TTLV: Phan Khôi với vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông - Tây trước năm 1945

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/12/1987

4. Nơi sinh: Nghi Trung - Nghi Lộc - Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV ngày 31/12/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Phan Khôi với vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông - Tây trước năm 1945

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                       Mã số: 60.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Viết Nghĩa - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn ngoài phần Mục lục, Mở đầu, Kết luận và Tài liệu tham khảo, được bố cục thành 3 chương:

Chương 1. Phan Khôi - Cuộc đời và sự nghiệp.

Chương 2. Quan điểm của Phan Khôi với vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông Tây ở Việt Nam trước năm 1945.

Chương 3. Những đóng góp của Phan Khôi đối với vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông - Tây trước năm 1945.

- Luận văn đã hệ thống hóa những bài viết, những cuộc tranh luận thể hiện rõ quan điểm, thái độ của Phan Khôi đối với từng khía cạnh của vấn đề tiếp xúc văn hóa Đông Tây ở Việt Nam trước năm 1945.

- Đã làm sáng tỏ được những đóng góp của Phan Khôi đối với việc định hướng xây dựng nền văn hóa mới nói chung và công cuộc tiếp xúc văn hóa Đông Tây nói riêng.

- Rút ra một số kinh nghiệm về thái độ, quan điểm và bản lĩnh ứng xử đối với quá trình tiếp xúc văn hóa trong bối cảnh toàn cầu hóa, khu vực hóa hiện nay.

- Kết quả luận văn góp một cách nhìn mới, đánh giá công bằng hơn đối với cuộc đời, sự nghiệp của Phan Khôi, bên cạnh những hạn chế của ông ở những thời điểm lịch sử cụ thể.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Thế kỉ XXI là thế kỉ mà xu hướng khu vực hóa, toàn cầu hóa trở thành xu thế chung của thế giới, vấn đề hòa nhập nhưng không hòa tan, phát triển kinh tế nhưng vẫn giữ được bản sắc văn hóa dân tộc đặt ra ngày càng cấp thiết. Những bài học quý giá về quan điểm tiếp xúc văn hóa Đông Tây của Phan Khôi vẫn giữ nguyên giá trị và có ý nghĩa sâu sắc trong bối cảnh hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Dang Thi Huyen Trang         2. Sex: Female

3. Date of birth: 20/12/1987                        4. Place of  birth: Nghi Trung - Nghi Lộc - Nghệ An

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV, dated:  31/12/2015 of the Principal - VNU University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Phan Khoi and the East - West cultural exposure in Vietnam before 1945

8. Major: History of Vietnam                        Code: 60.22.03.13

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Tran Viet Nghia - VNU University of Social Sciences and Humanities

10. Summary of the findings of the thesis:

Besides Table of contents, Introduction, Conclusion and References, the M.A thesis consists of 3 chapters:

Chapter 1: Life and career of Phan Khoi

Chapter 2: Phan Khoi’s viewpoints on East-West cultural exposure in Vietnam before 1945

Chapter 3: Phan Khoi’s contributions to the East-West cultural exposure in Vietnam before 1945

The thesis

systemizes the articles, discussions related to Phan Khoi’s perspectives on the East-West cultural exposure in Vietnam before 1945.

clarifies his contributions to the shape of a new culture in general and to the East-West cultural exposure in particular.

suggests the attitudes, viewpoints and behaviour towards the cultural exposure in the age of globalization, regionalization.

contributes to a new and justified view on Phan Khoi’s life and career, besides his limitation at a specific time in the past.

11. Practical applicability, if any:

The 21st century marks a trend of regionalization and globalization. Hence, the issues of integration instead of assimilation, economic development together with preserving national identity are raised. The values of Phan Khoi’s viewpoints on the East-West cultural exposure have still remained so far.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: