avata   DP hoc

Học từ sách vở, học từ cuộc đời

03:41 06/09/2021

Chọn chuyên ngành Trung Quốc học, Khoa Đông phương học để theo đuổi, đi làm lấy kinh nghiệm ngay từ năm thứ 2, Nguyễn Thị Thu Thanh tự nhận mình là người luôn muốn thoát ra khỏi "vùng an toàn" để tìm kiếm những trải nghiệm mới. Bạn quan niệm, chỉ có lăn lộn, va chạm vào thực tế công việc để trưởng thành, sống cầu thị và chân thành mới giúp chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn của mình mỗi ngày. Hiện bạn là trợ lý Chủ tịch Sun Group vùng Đông Bắc.
Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn: Dấu ấn nhiệm kì 2015-2020

05:34 22/09/2020

Hướng tới Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lần thứ XXVIII, trang thông tin điện tử USSH giới thiệu những dấu ấn nổi bật của nhiệm kỳ vừa qua.
PGS.TS Trần Văn Hải (Chi bộ Khoa Khoa học Quản lý): Tin tưởng và giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ

06:05 26/06/2020

Là đảng viên đã có 40 năm tuổi Đảng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Trường, nguyên Bí thư Chi bộ Khoa Khoa học Quản lý, PGS.TS. Trần Văn Hải chia sẻ những tình cảm gắn bó với Đảng bộ Nhà trường cùng những trăn trở về việc thế hệ đi trước cần làm gì để giúp thế hệ giảng viên trẻ, sinh viên tiếp nối được truyền thống học thuật của một trường đại học hàng đầu, đưa Nhà trường phát triển lên một tầm cao mới trong giai đoạn tới.
Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV (1995-2020)

12:10 25/06/2020

Từ khi thành lập Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 1995, Đảng bộ Nhà trường đã trải qua tất cả 07 kỳ đại hội. Mỗi kỳ đại hội đều đánh dấu những bước chuyển mình theo từng giai đoạn phát triển của Đảng bộ, gắn với định hướng và mục tiêu xuyên suốt là trở thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo các ngành KHXH&NV hàng đầu cả nước, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Hội Cựu chiến binh với công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ

22:28 24/06/2020

Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập ngày 22/12/2001, là tổ chức chính trị - xã hội đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ và sự quản lý của Ban Giám hiệu Nhà trường, là tổ chức trực thuộc Hội Cựu chiến binh Thành phố Hà Nội.
Ánh sáng Nhân văn và hành trình năng động, sáng tạo trong kỷ nguyên hội nhập

01:06 19/06/2020

Chia sẻ của giảng viên Nguyễn Thị Năm Hoàng (Chi bộ Khoa Văn học) về không khí Sáng tạo - Đổi mới đang lan tỏa, dẫn dắt xu thế phát triển của Đảng bộ Nhà trường trong thời gian qua.
Công đoàn Trường nỗ lực đổi mới, phát triển: Vì ngôi nhà chung giàu tính nhân văn

06:18 16/06/2020

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, Công đoàn Trường đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động nhiệm kỳ, bám sát quan điểm, định hướng Nghị quyết XXVII của Đảng uỷ, cụ thể hoá nhiệm vụ công đoàn bằng những hoạt động thiết thực.
TS. Lâm Minh Châu (Chi bộ Khoa Nhân học): Công bố quốc tế của Nhà trường đã có những tiến bộ vượt bậc

21:42 15/06/2020

Hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXVIII của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, TS. Lâm Minh Châu (Chi bộ Khoa Nhân học) đã chia sẻ góc nhìn về chủ trương và thực tiễn hoạt động công bố quốc tế của đội ngũ cán bộ Nhà trường thời gian qua cũng như những điểm cần chú ý để đưa hoạt động này phát triển sâu rộng hơn trong tương lai.
Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Hoàng Thị Thảo: Tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Nhà trường

21:42 15/06/2020

Là đảng viên trẻ của Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - sinh viên Hoàng Thị Thảo, K61 Tâm lý học CLC, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường chai sẻ niềm tự hào về truyền thống của Đảng bộ Nhà trường cùng cảm nghĩ về trách nhiệm của một đảng viên sinh viên đóng góp vào sự phát triển chung của Nhà trường.
PGS.TS Nguyễn Văn Lượt (Chi bộ Khoa Tâm lý học): Xây dựng ĐH nghiên cứu cần định hướng và lộ trình cụ thể

10:38 15/06/2020

Để xây dựng đại học định hướng nghiên cứu, vấn đề đặc biệt quan trọng là định hướng đó cần rõ ràng và có lộ trình thực hiện cụ thể. Ví dụ, tiêu chuẩn đại học nghiên cứu ở đây là tiếp cận theo bộ tiêu chuẩn, tiêu chí nào? Từ đó cần có lộ trình và hoạt động cụ thể ở cấp Đảng bộ, Chi bộ và từng đảng viên, cán bộ. Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Văn Lượt - Phó Bí thư Chi bộ Khoa Tâm lý học cho định hướng phát triển của Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ tới.
Tuổi trẻ Nhân văn dưới ngọn cờ của Đảng: Những con số biết nói

01:31 15/06/2020

Trong nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng bộ nhà trường, tuổi trẻ Nhân văn đã đạt được nhiều thành tựu toàn diện trên các phương diện, tiếp tục duy trì vị trí là đơn vị rường cột trong tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu công tác đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHKHXH&NV lần thứ XXVII.