TTLV: Ảnh báo chí trên báo mạng điện tử ở Việt Nam

Thứ hai - 29/10/2012 00:20
Thông tin luận văn "Ảnh báo chí trên báo mạng điện tử ở Việt Nam hiện nay (Khảo sát các báo mạng điện tử: Vnexpress.net, Dantri.com.vn, Vietnamnet.vn, Vietnamplus.vn từ 01/06/2011 đến 01/06/2012)" của HVCH Nguyễn Thị Đoá, chuyên ngành Báo chí học. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Đoá 2. Giới tính: Nữ 3. Ngày sinh: 21/04/1987 4. Nơi sinh: Đồng Tiến, Bàng La, Đồ Sơn, Hải Phòng 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH ngày 14 tháng 10 năm 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có 7. Tên đề tài luận văn: “Ảnh báo chí trên báo mạng điện tử ở Việt Nam hiện nay” (Khảo sát các báo mạng điện tử: Vnexpress.net, Dantri.com.vn, Vietnamnet.vn, Vietnamplus.vn từ 01/06/2011 đến 01/06/2012). 8. Chuyên ngành: Báo chí học. Mã số: 60 32 01 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Hà Huy Phượng, Phó trưởng khoa, Khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Tác giả đã hệ thống hoá những vấn đề lí luận cơ bản về ảnh báo chí nói chung và ảnh báo chí trên báo mạng điện tử nói riêng. - Tác giả đã chỉ ra được thực trạng sử dụng ảnh báo chí trên báo mạng điện tử ở Việt Nam nói chung và của các tờ báo lựa chọn khảo sát nói riêng. - Tác giả đã đưa ra được các giải pháp, khuyến nghị nhằm nâng cao chất lượng ảnh báo chí trên báo mạng điện tử ở Việt Nam nói chung và của các tờ báo lựa chọn khảo sát nói riêng. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: - Luận văn là tài liệu tham khảo về mặt lí luận tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu về báo chí – truyền thông nhất là nghiên cứu về việc sử dụng ảnh trên báo chí nói chung và sử dụng ảnh trên báo mạng điện tử nói riêng. - Luận văn là tài liệu tham khảo cho các toà soạn báo, nhất là báo mạng điện tử, đặc biệt là đối với các phóng viên ảnh, biên tập viên ảnh. 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: - Phóng sự ảnh báo chí trên báo mạng điện tử ở Việt Nam hiện nay 13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Khoá luận tốt nghiệp đại học, Khoa Báo chí và Truyền thông, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội với đề tài: “Việc sử dụng phóng sự ảnh trên báo Lao động và Báo Ảnh Việt Nam” (Khảo sát trên báo Lao động và Báo Ảnh Việt Nam trong năm 2007, 2008 và 5 tháng đầu năm 2009).

1. Learner: Nguyen Thi Doa 2. Gender: Female 3. Date of birth: April 21, 1987 4. Place of birth: Dong Tien, Bang La, Do Son, Hai Phong 5. Admission decision No.: 1528/QD-XHNV-KH dated October 14, 2009 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi 6. Changes during training: none 7. Title of thesis: “Photographs on online newspapers in Vietnam today” (Survey online newspapers such as: Vnexpress.net, Dantri.com.vn, Vietnamnet.vn, Vietnamplus.vn from June 01, 2011 to June 01, 2012). 8. Major: Journalism Code: 60 32 01 9. Supervisor: Dr. Ha Huy Phuong, Deputy Dean of Journalism, Academy of Journalism and Communication 10. Summary of thesis results: - The author has systemized basic theories on photographs on newspapers in general, and on online newspapers in particular. - The author has pointed out the current situation of using photographs on online newspapers in Vietnam in general and on surveyed newspapers in particular. - The author has proposed solutions, recommendations to improve quality of photographs on online newspapers in Vietnam in general and on surveyed newspapers in particular. 11. Application in practice: - The thesis is reference in terms of theories in training and research institutions of journalism and communication, especially photographs on newspapers in general and on onlinw newspapers in particular. - The thesis is reference in newspaper houses, especially for online newspapers, phoptograph journalists, photograph editors. 12. Orientation of next studies: - Reportage on photographs on online newspapers in Vietnam today 13. Published works related to the thesis: University graduation thesis, Faculty of Journalism and Communication, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi with the title: “Use of photography reportage on Labor newspaper and Vietnam photography newspaper” (Survey Labor newspaper and Vietnam photography newspaper in 2007, 2008 and five early months in 2009).