TTLV: Báo chí Cần Thơ với vấn đề tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm Y tế

Thứ hai - 26/10/2020 22:51

1. Họ và tên học viên: LÊ THỊ HỒNG VÂN                       2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/6/1987                                                    4. Nơi sinh: Bến Tre

5. Quyết định công nhận học viên số 3617/2018/QĐ-XHNV, ngày 4/12/2018 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Báo chí Cần Thơ với vấn đề tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm Y tế

8. Chuyên ngành: Báo chí học; Mã số:  8320101.01 (UD)

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Lê Thanh Kim – Phó Tổng biên tập báo Người Đại Biểu Nhân Dân.

Luận văn gồm 3 chương:

- Chương 1: Cơ sở lý thuyết và thực tiễn của đề tài

- Chương 2: Thực trạng công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm Y tế trên báo chí Cần Thơ

- Chương 3: Khuyến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm y tế trên báo chí Cần Thơ

* Nội dung luận văn làm rõ các vấn đề:

- Tổng hợp một số vấn đề lý luận và thực tiễn về vai trò của báo chí trong công tác tuyên truyền phổ biến Luật Bảo hiểm Y tế.

- Khảo sát thực trạng công tác tuyên truyền Luật Bảo hiểm Y tế trên Báo Cần Thơ (báo in) và Đài Phát thanh – Truyền hình TP Cần Thơ.

-  Khuyến nghị các nhóm giải pháp cơ bản nhằm nâng cao chất lượng thông tin và hiệu quả tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về Bảo hiểm Y tế trên báo chí Cần Thơ.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Các giải pháp mà luận văn nêu đều có tính ứng dụng thực tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Phối hợp giữa cơ quan báo chí và đơn vị Bảo hiểm xã hội để đẩy mạnh tuyên truyền Luật Bảo hiểm Y tế. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo hiểm Y tế cho công chúng

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name : LE THI HONG VAN                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 04/6/1987.                             4. Place of birth: Ben Tre province

5. Admission decision number: 3617/2018/QĐ-XHNV, Dated: 4/12/2018

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Can Tho press with the propaganda and dissemination of the Law on Health Insurance

8. Major: Journalism;                                  Code: 8320101.01(UD)

9. Supervisors: Doctor Le Thanh Kim

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis is devided into three chapters:

- Chapter 1: Theoretical and practical basis of the topic

- Chapter 2: Current status of propaganda and dissemination of the Law on Health Insurance in Can Tho press

- Chapter 3: Recommending solutions to improve the effectiveness of propaganda and dissemination of the Law on Health Insurance in Can Tho press

* The content of the thesis clarifies the issues:

- Synthesizing some theoretical and practical issues on the role of the media in disseminating the Law on Health Insurance.

- Surveying the status of propaganda on the Health Insurance Law on Can Tho Newspaper (printed newspapers) and Can Tho City Radio and Television Station.

- Recommending groups of basic solutions to improve the quality of information and effective communication and dissemination of legal policies on health insurance in the Can Tho press.

11. Practical applicability, if any: The solutions mentioned by the thesis are practically applicable.

12. The next research directions:

Coordinating between press agencies and Social Insurance units to promote propaganda on the Law on Health Insurance. Thereby, contributing to improve the efficiency of propaganda and dissemination of the Law on Health Insurance to the public.

13. Thesis-related publications: None

Tác giả: Vũ Ngà