TTLV: Báo in và báo điện tử với vấn đề phòng, chống trục lợi Quỹ BHYT

Thứ hai - 27/04/2020 03:19

1. Họ và tên học viên: Lại Ngọc Yến

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/11/1988

4. Nơi sinh: Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1765/2018/QĐ-XHNV, ngày 28/6/2018  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Báo in và báo điện tử với vấn đề phòng, chống trục lợi Quỹ BHYT.

8. Chuyên ngành: Báo chí học                              Mã số: 8320101.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Cẩm Ngọc

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn hướng tới việc nghiên cứu nội dung các bài báo đăng tải trên báo in và báo điện tử thông tin về tình trạng trục lợi Quỹ BHYT, qua đó thấy được vai trò của báo in và báo điện tử trong việc phòng, chống trục lợi Quỹ BHYT hiện nay như thế nào. Những ưu điểm và hạn chế trong việc khai thác thông tin về tình trạng trục lợi Quỹ BHYT, giúp cơ quan Bảo hiểm xã hội có định hướng rõ ràng hơn trong việc định hướng cũng như cung cấp thông tin tới báo chí.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Về mặt thực tiễn, luận văn đem đến cái nhìn toàn diện về vai trò của báo in và báo điện tử trong phòng, chống trục lợi quỹ BHYT; nêu ra những ưu và nhược điểm trong việc truyền tải thông tin phòng, chống trục lợi quỹ BHYT đến với công chúng. Từ đó, những người làm báo in và báo điện tử, đặc biệt là những phóng viên chuyên trách về BHXH, BHYT tự nhận định những vấn đề còn tồn đọng, có có sự điều chỉnh phù hợp trong việc truyền tải thông tin liên quan đến tình trạng trục lợi quỹ BHYT. Ngoài ra, luận văn là tài liệu tham khảo phục vụ cho cơ quan Bảo hiểm xã hội đặc biệt là các cơ quan truyền thông của Ngành BHXH.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Ngoc Yen Lai

2. Sex: Male

3. Date of birth: 07/11/1988

4. Place of birth: Thai Binh city

5. Admission decision number: 1765/2018/QĐ-XHNV; Dated: 28/6/2018 of the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Print and online newspapers in concern with prevention of health insurance fund profiteering

8. Major: Journalism                          9. Code: 8320101.01

10. Supervisors: Dr. Nguyen Cam Ngoc, University of Social Sciences and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis aims to study the content of articles published in printed and online newspapers in concern with prevention of health insurance fund profiteering, thereby seeing the role of the press in the prevention and fight against profiteering of the Health Insurance Fund. Advantages and limitations in exploiting information about the state of the health insurance fund, helping the Social Insurance Agency to have a clearer orientation in directing and providing information to the press.

12. Practical applicability, if any: In practical terms, the dissertation brings a comprehensive view of the role of print and electronic newspapers in preventing and combating profiteering of health insurance fund; point out the advantages and disadvantages in transmitting information on prevention and fight against profiteering of health insurance funds to the public. Since then, people working in print and electronic newspapers, especially those in charge of social insurance and health insurance, have identified the remaining issues themselves and have appropriate adjustments in the transmission of relevant information. to profiteering status of health insurance fund. In addition, the thesis is a reference for Social Insurance agencies, especially the social media agencies.

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No