TTLV: Báo Nhân Dân với các vấn đề đối ngoại, vận động quốc tế và đấu tranh ngoại giao từ năm 1951 đến năm 1954.

Thứ sáu - 12/09/2014 03:40

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Nguyễn Quỳnh Linh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 09/12/1989

4. Nơi sinh: Bắc Giang

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 1/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Báo Nhân Dân với các vấn đề đối ngoại, vận động quốc tế và đấu tranh ngoại giao từ năm 1951 đến năm 1954.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Mã số: 60 22 56

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Ngô Đăng Tri - Khoa Lịch sử - Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất: Luận văn đã trình bày có hệ thống chủ trương đối ngoại, vận động quốc tế và đấu tranh ngoại giao của Đảng, Nhà nước ta trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, nhất là từ năm 1951 đến năm 1954.

Thứ hai : Luận văn khẳng định vai trò, sự đóng góp của báo Nhân Dân - cơ quan ngôn luận của Đảng đối với cuộc kháng chiến của dân tộc Việt Nam, nêu lên thành tựu, hạn chế, lý giải nguyên nhân của các thành công và hạn chế ấy.

Thứ ba : Luận văn đúc rút kinh nghiệm phản ánh của báo Nhân Dân về các vấn đề đối ngoại, vận động quốc tế và đấu tranh ngoại giao từ năm 1951 đến năm 1954 để phục vụ lĩnh vực công tác ngày hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, cung cấp thêm tư liệu xác thực phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu cho sinh viên, học viên cao học và độc giả quan tâm tới công tác chỉ đạo báo chí của Đảng và biên soạn lịch sử báo Nhân Dân thời kỳ kháng chiến chống Pháp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu, toàn diện lĩnh vực phản ánh của báo với vấn đề kinh tế, văn hóa

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : PHAM NGUYEN QUYNH LINH

2. Sex: women

3. Date of birth: December, 9th, 1989

4. Place of  birth: Bac giang province.

5. Cerfificate of Admission number: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH dated: November 01, 2011 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic education process: None

7. Official thesis title: Nhan Dan newspaper with the problem foreign, international campaign and diplomatic struggle from 1951 years to year 1954

8. Major: History of Viet Nam commuunist;  Code: 60 22 56

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Ngo Dang Tri

Working place: Department of History - Ha Noi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, This thesis presents a systematic foreign policy, advocacy and international diplomatic struggle of the Party and State in the war against the French, especially between 1951 and 1954.

- Secondly, This thesis confirms the role, the contribution of Nhan Dan newspaper- the mouthpiece of the Party for the resistance of the people of Vietnam, highlighted achievements, limitations, explanation of the causes of success and limit 's regime.

- Thirdly, Thesis reflect experience gained by Nhan Dan newspaper about foreign affairs, international advocacy and diplomatic struggle from 1951 year to 1954 year to serve the work field day today.

11. Practical applicability: This thesis can be used as a reference, provide factual material to serve the academic, research students, graduate students and interested readers to the direction of the Party press and compiling historical Nhan Dan newspaper in French war time.

12. Further research directions (if any): Continued intensive research, comprehensive field of journalism reflecting about the economic issues, culture

13. Thesis-related publications: None