TTLV: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở từ năm 1997 đến năm 2010.

Thứ tư - 10/09/2014 05:55

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  PHẠM TÙNG HƯƠNG

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/11/1990.

4. Nơi sinh: Thái Nguyên.

5. Quyết định công nhận học viên số:4422/QĐ-ĐT ngày: 18/12/2012 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở từ năm 1997 đến năm 2010.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9. Mã số: 60 22 03 15

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hà – Viện Lịch sử Đảng – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

- Về phạm vi nghiên cứu: Thời gian: từ năm 1997 đến năm 2010.

Không gian: Nghiên cứu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

- Về nội dung: Luận văn trình bày những tác động của hoàn cảnh lịch sử đến quá trình xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở; những chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở; Quá trình triển khai thực hiện chủ trương của Đảng bộ Thái Nguyên với công tác xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở; Sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, các cấp cơ sở trong việc thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, của Đảng bộ và chính quyền địa phương. Từ đó rút ra một số kinh nghiệm về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở ở tỉnh Thái Nguyên để góp phần phục vụ nhiệm vụ này ở Thái Nguyên hiện tại.

- Kết cấu: Luận văn gồm 3 chương:

Chương 1: Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên từ năm 1997 đến năm 2001.

Chương 2: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên tăng cường lãnh đạo xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở từ năm 2001 đến năm 2010.

Chương 3: Một số nhận xét và kinh nghiệm.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo cho những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và hoạt động thực tiễn liên quan đến xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Đề tài về xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp cơ sở là vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa để làm định hướng xây dựng đội ngũ cán bộ của đất nước trong những năm tiếp theo. Do đó, luận văn cũng mang tính mở cao nhằm hướng tới nghiên cứu sâu hơn vấn đề này.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : PHAM TUNG HUONG

2. Sex: Female

3. Date of birth: 18/11/1990

4. Place of  birth: Thai Nguyen

5. Admission decision number: 4422/QĐ-ĐT  Dated 18/12/2012 President of the Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No.

7. Official thesis title:Leadership of Thai Nguyen Provincial Party in building the key staffs at grassroots levels from 1997 to 2010.

8. Major: History of the Communist Party of Vietnam.

9. Code: 60 22 03 15

10. Supervisors: Assoc. Prof., Dr. Nguyen Manh Ha - Institute of Party History - Ho Chi Minh National Academy of Politics and Public Administration.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The scope of research:      Time: from 1997 to 2010.

Space: Thai Nguyen province

- Main content: Thesis presents the impacts of historical circumstances  to the process of building the key staffs at grassroots levels; the policies of the Party and State about the construction of key staff grassroots; the process of deployment and implementation  the policies  of the Thai Nguyen Provincial Party in building the key staffs at grassroots levels; The combination of the mass organizations and the grassroots levels in implementing the policies of the Party and the State, the Party and local government. Since then draw some experiences in building the key staffs at the grassroots level of Thai Nguyen province to contribute to this task in the current Thai Nguyen.

- Structure: This thesis includes three chapters:

Chapter 1: Building the key staffs at grassroots levels of Thai Nguyen Provincial Party form 1997 to 2001.

Chapter 2: Thai Nguyen Provincial Party enhances the leadership in building the key staffs at grassroots levels from 2001 to 2010.

Chapter 3: Some comments and experiences.

12. Practical applicability, if any: thesis can be used as a reference for people working in research, teaching and practicing related to the construction of the key staffs at grassroots levels.

13. Further research directions, if any: The topic about building the key staffs at grassroots levels is a matter needed futher researching  to orient the building the staffs in the country next years. Therefore, this thesis also brings high openness towards further research this issue.

14. Thesis-related publications: No.