TTLV: Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo thực hiện quyền của phụ nữ từ năm 1986 đến năm 2012.

Chủ nhật - 14/09/2014 22:55

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: TRẦN THANH THỦY

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 8/01/1982

4. Nơi sinh: Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 4422/QĐ - ĐT ngày 18/12/2012 của Giám độc Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo thực hiện quyền của phụ nữ từ năm 1986 đến năm 2012.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam

9. Mã số: 60220315

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Đặng Dũng Chí Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quyền con người thuộc Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Luận văn đã hệ thống hóa những chủ trương của Đảng về đảm bảo quyền phụ nữ và tổ chức chỉ đạo thực hiện những chủ trương đó ở Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Qua thực tiễn quá trình Đảng lãnh đạo thực hiện quyền phụ nữ, luận văn đã đi đến những nhận xét, đánh giá khách quan về thành tựu, hạn chế và bước đầu rút ra một số bài học kinh nghiệm trong xây dựng chủ trương và tổ chức chỉ đạo thực hiện quyền phụ nữ ở Việt Nam.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn sẽ trở thành tài liệu tham khảo cho những người làm công tác nghiên cứu, giảng dạy và làm các công tác khác quan tâm tới vấn đề quyền phụ nữ ở Việt Nam.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn cần được tiếp tục nghiên cứu để góp phần cung cấp những luận cứ khoa học, giúp cho việc thực hiện quyền phụ nữ ở Việt Nam ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: TRAN THANH THUY

2. Sex: female

3. Date of birth: 1982/08/01

4. Place of birth:  Dienbien district, Dienbien province

5. The number of the confirmation decision : 4422 / QĐ - ĐT dated 18/12/2012  President of the Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in the training process: No

7 The subject of the master thesis: Vietnam Communist Party leads to carry out women's rights from the year 1986 to 2012.

8. The major: History of Vietnam Communist Party.

9. Major code: 60220315

10. Supervisor: Assoc.Prof. PhD. Dang Dung Chi. Director, Research Institute on Human Rights The Ho Chi Minh National Academy of Politics and Public Administration

11 Summary of results in the thesis :

The thesis has sytematised Vietnam Communist Party 's policies on guaranteeing women's rights and supplying concrete guidance to the implementation in Vietnam's doi moi process. Through the Vietnam Communist Party's leading reality, it also came to firm conclusions on achievements and limitations in the period of making guidlines and carrying out women 's rights. In addition, the thesis drew several lessons.

12. Application possibility:

The thesis would become documentation reference for those who do scientific research, do teaching career and other people showing concern for women's rights in Vietnam.

13. Further studies after the thesis:

It is necessary for the subject of the thesis to be undertaken in order to greatly contribute to scientific data source and properly implement women's rights.

14. Other research work relating to the thesis: No