TTLV: Quá trình Việt hóa các chương trình truyền hình thực tế mua bản quyền nước ngoài (Khảo sát chương trình: The Voice - Giọng hát Việt, Bước nhảy hoàn vũ, Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model, Cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt - Vietnam’s G

Thứ tư - 10/09/2014 06:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đỗ Viết Hùng       2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 17/03/1988

4. Nơi sinh: Hòn Gai, Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH  ngày: 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài LV: Quá trình Việt hóa các chương trình truyền hình thực tế mua bản quyền nước ngoài (Khảo sát chương trình: The Voice - Giọng hát Việt, Bước nhảy hoàn vũ, Người mẫu Việt Nam - Vietnam's Next Top Model, Cuộc thi tìm kiếm tài năng Việt - Vietnam’s Got Talent, Cuộc đua kỳ thú, từ năm 2011 đến 2014)

8. Chuyên ngành: Báo chí học     Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS,TS Nguyễn Thị Minh Thái, Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội

Trước thực trạng đã có khoảng 50 chương trình truyền hình thực tế mua bản quyền nước ngoài xuất hiện ở Việt Nam tính tới thời điểm này, tác giả luận văn đã tìm ra vấn đề nghiên cứu là "Việt hóa" các chương trình này như thế nào để phù hợp với công chúng Việt Nam.

Để giải quyết vấn đề trên, tác giả luận văn đã lựa chọn ra 5 chương trình tiêu biểu rồi khảo sát, phân tích thực trạng "Việt hóa" các chương trình này. Từ đó, rút ra những bài học kinh nghiệm, những vấn đề phải tiếp tục nghiên cứu, đồng thời bước đầu phác họa một mô hình phù hợp cho THTT ở Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Các Đài truyền hình, công ti truyền thông có thể tham khảo để sản xuất các chương trình truyền hình thực tế hiệu quả. Các nhà quản lý có thể dùng làm cơ sở đề ra chính sách phù hợp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Những vấn đề từ thực tiễn và lí luận của việc "Việt hóa" truyền hình thực tế mua bản quyền nước ngoài trong hiện tại và tương lai

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: Do Viet Hung         2. Sex: Male

3. Date of birth: 17th  March 1988

4. Place of birth: Quang Ninh Province

5. Decision of acknowledging trainee No.2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated: 28/12/2012 by Rector of University of Social Science and Humanities, Ha Noi National University

6. Changes during training process:  None

7. Name of thesis: The process of localisation licensed reality shows from overseas in Viet Nam (Examine 5 programs: The Voice of Vietnam, Buoc nhay hoan vu, Vietnam's Next Top Model, Vietnam's Got Talent, The Amazing zace Vietnam, from 2011 to 2014)

8. Major: The press/Journalism    Code number: 60.32.01.01

9. Scientific guide: Dr. Nguyen Thi Minh Thai, the Faculty of Journalism and Communication (University of Social Sciences and Humanities)

10. Summary results of thesis

-   The fact that, there are about 50 licensed reality shows from overseas have made their debuts in Vietnam so far. The author is eager to know how to localise those shows so that they match the need of  Vietnamese audiences as well as Vietnamese culture.
     -   In order to answer the above question, five outstanding shows were chosen for survey and analysis purposes of finding out the answer from which the key learning will be drawn out, as well as the remaining questions that need further research. And build an appropriate model for reality shows in Vietnam.

11. Ability of application in the reality:  Television, media companies can refer to the production of the reality television programs effectiveness.

12. Direction of next studies/researches: Problems from reasoning and factual of the process of localisation licensed reality shows form overseas in Viet Nam now and in the future.

13. Works pronounced in relation to the thesis: None