TTLV: Quản lý sự thay đổi trường THPT hiện nay (Nghiên cứu trường hợp Trường THPT Dân tộc nội trú Tuyên Quang)

Thứ ba - 16/09/2014 14:23

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lưu Thị Thanh Thùy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/06/1988

4. Nơi sinh: Tuyên Quang.

5. Quyết định công nhận học viên số 2119/2001/QĐ-XHNV-SĐH ngày: 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Quản lý sự thay đổi trường THPT hiện nay (Nghiên cứu trường hợp Trường THPT Dân tộc nội trú Tuyên Quang)..

8. Chuyên ngành: Khoa học Quản lý; Mã số:……………………..

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đỗ Minh Cương – Trường ĐH Kinh tế-ĐH Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Luận văn tập trung làm rõ những vấn đề lý luận về quản lý và quản lý sự thay đổi Trường Trung học phổ thông, đánh giá đúng thực trạng và chỉ ra những vấn đề còn bất cập của công tác quản lý sự thay đổi Trường trung học Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang, dưới góc độ khoa học quản lý. Luận văn cũng đề xuất một số phương hướng, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý sự thay đổi Trường trung học Phổ thông đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:  Kết quả nghiên cứu của luận văn sẽ làm cơ sở để đánh giá quản lý sự thay đổi Trường trung học phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, các đề xuất và giải pháp sẽ là gợi ý cho Sở Giáo dục tỉnh Tuyên Quang thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý sự thay đổi trường trung học phổ thông đạt hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo bậc phổ thông của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Luu Thi Thanh Thuy

2. Sex: Female

3. Date of birth: 02/06/1988

4. Place of birth: Tuyen Quang

5. Certificate of recognition presented to this student according to the decision No. 2119/2001/QĐ-XHNV-SĐH dated on 01 November 2014, ratified by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Alterations within the process of study: No

7. Thesis topic: The management of modifications of the current high schools (The object of study: Tuyen Quang Boarding High School of Ethnic Minorities)

8. Concentration: Science Management; No.

9. Supervisor: ASS Prof., Dr. Do Minh Cuong, University of Economics, Ha Noi National University.

10. Summary of the achievements: The thesis strongly emphasizes the theories of management as well as the managing of the modifications of high schools, fully evaluates the current status and acknowledges the shortcomings and inadequacies in the management of modifications of Tuyen Quang Boarding High School of Ethnic Minorities. From the perspective of Science Management, the thesis puts forward some directions and solutions with a view to enhancing the effectiveness about the administration of modifications of High schools , thereby meeting the requirements for the current educational reforms.

11. Practical availability: The research results of the thesis shall lay the foundations of the assessment of managing the modifications of Tuyen Quang Boarding High School of Ethnic Minorities. Concurrently, some directions and solutions have been referred to as orientations for Tuyen Quang Department of Education to make further progress in the effective management of modifications of high schools and promote the educational quality of high schools in the entire province as well as in the country in general.

12. The following research orientations

13. The previously-published research works related to the thesis Supervisor Student