TTLV: Tổ chức khai thác và sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ Tổng cục Hải quan phục vụ công tác Kiểm soát Hải quan

Thứ sáu - 12/09/2014 09:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: TRỊNH THỊ NGUYỆT      2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 13/10/1986                                          4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn về việc công nhận học viên cao học năm 2010

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Có

Tên đề tài: “Tổ chức khai thác và sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ Tổng cục Hải quan phục vụ công tác Kiểm soát Hải quan”, thay đổi năm 2014.

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức khai thác và sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ Tổng cục Hải quan phục vụ công tác Kiểm soát Hải quan

8. Chuyên ngành: Lưu trữ                                          9. Mã số: 603224

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Vũ Thị Phụng - Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

11. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và khảo sát thực tế, luận văn đã đặt ra và giải quyết các mục tiêu cơ bản sau đây:

- Phân tích các giá trị của khối tài liệu hiện đang được bảo quản tại Kho lưu trữ Tổng cục Hải quan đối với công tác Hải quan nói chung và với công tác Kiểm soát Hải quan nói riêng;

- Khảo sát thực trạng khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ tại Tổng cục Hải quan phục vụ cho công tác Kiểm soát Hải quan;

- Từ việc đánh giá những ưu điểm cũng như hạn chế, chúng tôi tiến hành đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ tại Tổng cục Hải quan nói chung và phục vụ công tác Kiểm soát Hải quan nói riêng.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có khả năng ứng dụng trong công tác tổ chức khai thác, sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ Tổng cục Hải quan nói chung và công tác Kiểm soát Hải quan nói riêng.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu các điều kiện và xây dựng kế hoạch giúp Tổng cục Hải quan thực hiện các giải pháp nhằm tổ chức khai thác và sử dụng tài liệu tại Kho lưu trữ Tổng cục Hải quan để nâng cao hiệu quả hoạt động của Hải quan Việt Nam nói chung và công tác Kiểm soát Hải quan nói riêng.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không.

1. Full name : TRINH THI NGUYET                     2. Sex: Female

3. Date of birth:13/10/1986                                      4. Place of  birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 21/10/2010 by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, National University Hanoi.

6. Changes in academic process:  Yes

Official thesis title:“Extraciton and utilization of archived information at GDC for customs control activity”, corresponding times: 2014

7. Official thesis title: Extraciton and utilization of archived information at GDC for customs control activity

8. Major: Storage                                                       9. Code: 603 224

10. Supervisors: Assoc. Dr. Vu Thi Phung - Department of Achival Science and Office Management - College of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis: On the basis of theoretical research and practical study, the thesis posed and solved the following basic objectives:

- Analyse the value of stored documents at GDC’s storage for Customs works ingeneral and for Customs Control activity in particular.

- Survey the storage informaiton at GDC for Customs Control activity.

- To evaluate its advantage and disadvantage, then we propose several solutions in order to improve the information extraction and utilization in GDC in general and for the Customs Control activity in particular.

12. Practical applicability, if any: It is able to apply in information extraction and utilization at information archive in GDC in general and for the customs control activity in particular.

13. Further research directions, if any: Research conditions and design plan for GDC to have  solutions in order to utilize the storage information in GDC to improve Vietnam Customs activity effectiveness in general and Customs Control activity in particular.

14. Thesis-related publications: No.