TTLV: Biến đổi kinh tế, xã hội làng gốm Bát Tràng từ năm 1986 đến năm 2016

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 13/7/1992

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Biến đổi kinh tế, xã hội làng gốm Bát Tràng từ năm 1986 đến năm 2016.

8. Chuyên ngành:Lịch sử Việt Nam               Mã số: 60.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Văn Khánh, Viện trưởng Viện Chính sách và Quản lý, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Luận văn đã trình bày có hệ thống quá trình biến đổi về kinh tế, xã hội làng gốm Bát Tràng từ năm 1986 đến năm 2016, có so sánh với giai đoạn trước năm 1986. Để tái hiện lịch sử hình thành, phát triển và những biến đổi về kinh tế, xã hội của làng gốm Bát Tràng từ năm 1986 đến năm 2016, luận văn đã hệ thống hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam, chủ trương của thành phố Hà Nội, huyện Gia Lâm, xã Bát Tràng về phát triển các làng nghề cổ truyền, công tác quản lý; đồng thời trình bày về tình hình phát triển kinh tế, những thay đổi trong tổ chức sản xuất và buôn bán gốm sứ, những biến đổi về xã hội của làng gốm Bát Tràng từ năm 1986 đến năm 2015.

Trên cơ sở đó, luận văn đưa ra những đánh giá về những biến đổi về kinh tế, xã hội làng gốm Bát Tràng từ năm 1986 đến năm 2016. Đề xuất một số biện pháp phát triển làng gốm Bát Tràng trong tương lai.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tài liệu tham khảo về làng gốm Bát Tràng và góp phần cung cấp cơ sở khoa học và thực tiễn cho công tác hoạchđịnh chính sách phát triển làng nghề Bát Tràng trong tương lai.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu tình hình kinh tế làng gốm Bát Tràng dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Fullname : Duong Quang Dinh                      2. Sex: Male

3. Date of birth: 13/7/1992                                 4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: N02811/2016/QĐ-XHNV, August 18, 2016 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Social and Economic Changes of the Bat Trang Ceramic Village from 1986 to 2016.

8. Major: History of Vietnam                              Code: 60.22.03.13

9. Supervisors: Prof. Dr. Nguyen Van Khanh, Director, the Institute of Policy and Management, University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

This MA thesis seeks to address the social and economic changes of the Bat Trang ceramic village from 1986 to 2016. The purpose of the thesis also reappraises the formation, development and the changes of this village during history. From 198 to 2016, the MA thesis highlights the guidelines and the policies of the Vietnamese Communist Party, the state government as well as Hanoi, Gia Lam and Bat Trang authorities in the development of traditional trade villages, changes of production structure, ceramics trading and social changes of the Bat Trang ceramic village. In doing so, we provide some comments on Bat Trang’s economic and social changes and a number of solutions in order to develop Bat Trang’s economy in the future.

11. Practical applicability, if any:

The MA thesis can be used as reference materials for readers who want to study about Bat Trang ceramic village. It also is practical basis for administrators to form suitable policies in expanding Bat Trang.

12. Further research directions, if any:

About Bat Trang economy under the influence of The fourth industrial Revolution.

13. Thesis-related publications: