TTLV: Tác động của toàn cầu hóa đối với văn hóa ứng xử của sinh viên Việt Nam hiện nay

Thứ ba - 03/07/2018 22:58

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Yến

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 26/03/1990.

4. Nơi sinh: Hải Dương.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT Ngày 18 tháng 08 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tác động của toàn cầu hóa đối với văn hóa ứng xử của sinh viên Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế                Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Giảng viên Khoa Quốc tế học – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn – ĐHQGHN.

Luận văn đã làm rõ tác động của toàn cầu hóa đối với văn hóa ứng xử của sinh viên Việt Nam hiện nay ở những góc độ, khía cạnh cụ thể: ở môi trường học đường, nơi công cộng và trên mạng xã hội. Thông qua việc nghiên cứu tác động của toàn cầu hóa đối với văn hóa ứng xử của sinh viên Việt Nam hiện nay, tác giả đã đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao văn hóa ứng xử của sinh viên Việt Nam đáp ứng nhu cầu hội nhập.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả của luận văn là tài liệu tham khảo cho những ai quan tâm đến vấn đề tác động của toàn cầu hóa đối với văn hóa ứng xử của sinh viên Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Yen                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 26/03/1990                            4. Place of  birth: Hai Dương

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT issued by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi city.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: The current impact of globalization on the cultural behavior of Vietnamese students.

8. Major: International Relation                       Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Dr. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh .

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis has explored the current impact of globalization on the cultural behavior of Vietnamese students within specific environments, including schools, public places and social networks. Based on the findings, the author suggests a number of solutions to improve the cultural behavior of Vietnamese students in the context of international integration.

11. Practical applicability, if any:

The findings of the thesis serve as a reference for those who are concerned about the current impact of globalization on the cultural behavior of Vietnamese students.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: