TTLV: Quan hệ Kinh tế và Quốc phòng Ấn Độ-Singapore giai đoạn 1991-2015

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/10/1987

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT ngày 18/8/2016 được ký bởi Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Quan hệ Kinh tế và Quốc phòng Ấn Độ-Singapore giai đoạn 1991-2015

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế             Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Võ Xuân Vinh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á/Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Từ năm 1991, những chuyển biến của tình hình thế giới và khu vực đã tác động trực tiếp đến mối quan hệ giữa Ấn Độ và Singapore. Quan hệ song phương Ấn Độ - Singapore trong giai đoạn từ năm 1991 đến năm 2015 chịu ảnh hưởng rõ nét của tình hình quốc tế và khu vực, mang tính thực dụng cao, khá linh hoạt và cân bằng về kinh tế, an ninh quốc phòng. Những đặc điểm đó trở thành nét đặc trưng, thể hiện rõ nét mối quan hệ giữa Ấn Độ - Singapore từ năm 1991 đến năm 2015.

Trong giai đoạn 1991 – 2015, quan hệ kinh tế của Ấn Độ và Singapore ngày càng toàn diện và đi vào chiều sâu. Thương mại - đầu tư giữa hai nước tăng nhanh. Bên cạnh đó, Ấn Độ và Singapore cũng tăng cường quan hệ chiến lược và quốc phòng với những cuộc tập trận chung, giao lưu và hợp tác giữa các sĩ quan cao cấp. Đặc biệt là sau khi ký hiệp định hợp tác quốc phòng, quan hệ quốc phòng giữa hai nước ngày càng được tăng cường.

Quan hệ song phương Ấn Độ - Singapore giai đoạn 1991 – 2015 đạt được nhiều kết quả tích cực cho cả hai phía. Về phía Ấn Độ đạt được những kết quả tích cực về kinh tế, mở rộng quan hệ thương mại, phát triển đối tác chiến lược quốc phòng an ninh ở bên ngoài. Singapore mở rộng được không gian phát triển kinh tế, học hỏi kinh nghiệm an ninh quốc phòng của Ấn Độ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu, giảng dạy.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Quan hệ Ấn Độ - Singapore giai đoạn từ 2015 đến nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Trinh Viet Ha                                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 01/10/1987                                4. Place of  birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT dated 18/8/2016 signed by the principal of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: India-Singapore Economic and Defense Relations for the period 1991-2015

8. Major: International Relations                         Code: 60.31.02.06

9. Supervisors: Associate Professor Vo Xuan Vinh, Deputy Director of Institute of Southeast Asian Studies / Vietnam Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

Since 1991, the developments in the world and region have directly affected the relations between India and Singapore. The bilateral relation between India-Singapore from 1991 to 2015 significantly affected by the situation of the world and regions. The bilateral relations were highly pratical, flexible and balanced in economics and national defence.

During the period from 1991 to 2015, the economic relation between India-Singapore became comprehensive and went indepth. Investment-trade significantly increased. Besides, India and Singapore also increased the strategic and national defense relations through their joint exercises, and exchanges and cooperation between senior officiers. Interestingly, after signing the agreement, the national defence relation between both sides has been promoted.

The bilateral relations brought many positive results to both sides. Indian has improved economics, expanded the trading relation and promoted security and national defense partnership with outsides. Singapore enhanced economic development and learnt good experiences from India’s security and national defense.

11. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as a reference for research and teaching

12. Further research directions, if any:

India-Singapore relationship in the period from 2015 to present

13. Thesis-related publications: