TTLV: Xác định thẩm quyền quản lý tài liệu lưu trữ chuyên ngành ở Việt Nam hiện nay

Thứ ba - 03/07/2018 23:17

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Sen

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/5/1991

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Xác định thẩm quyền quản lý tài liệu lưu trữ chuyên ngành ở Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                       Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Minh Phương

Một là, giới thiệu các đặc điểm tài liệu lưu trữ chuyên ngành, thẩm quyền quản lý tài liệu lưu trữ chuyên ngành đối với các cơ quan quản lý nhà nước về công tác lưu trữ cấp trung ương, một số đơn vị sự nghiệp.

Hai là, phản ánh thực tế thẩm quyền quản lý tài liệu lưu trữ chuyên ngành hiện nay ở Việt Nam, những khó khăn, bất cập cần giải quyết. Trên cơ sở đó phân tích được những ưu điểm, hạn chế về thực trạng quản lý tài liệu lưu trữ của hệ thống các cơ quan.

Ba là, đề xuất một số giải pháp về thẩm quyền quản lý tài liệu lưu trữ chuyên ngành.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Cơ quan nhà nước về công tác lưu trữ có thể sử dụng kết quả để ban hành văn bản quy phạm pháp luật và văn bản chuyên môn quy định cụ thể về quản lý đối với tài liệu lưu trữ chuyên ngành.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Xây dựng Nghị định quy định quản lý tài liệu lưu trữ tài liệu chuyên ngành.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Thi Sen                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 03 May 1991                   4. Place of  birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV-ĐT  Dated 16 December 2016, by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi city.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Identifying authorization in managing specialized archival records.

8. Major: Archival Science                         Code: 60.32.03.01

9. Supervisors: Assoc.Prof. Nguyen Minh Phuong

10. Summary of the findings of the thesis:

Identify specialized archival records, authorization of managing specialized archival records in central agencies and some other organizations responsible for state management in archives.

Practical situation and difficulties specialized archival records managing authorization in Vietnam, then analyzing advantage and short-coming in record management in organizations and agencies.

Propose some sollutions for authorization in managing specialized archival records.

11. Practical applicability, if any:

Results  of the thesis could be used to enact legal document and guidance by organizations and agencies responsible for state management  in archives.

12. Further research directions, if any:

Build decree on managing specialized archival records.

13. Thesis-related publications: