TTLV: Văn hóa doanh nghiệp trong công ty Nhật Bản ở Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp Công ty TNHH Agrex Việt Nam)

Thứ tư - 11/07/2018 22:47

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phùng Thị Chinh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/04/1989

4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-ĐT ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Văn hóa doanh nghiệp trong công ty Nhật Bản ở Việt Nam (Nghiên cứu trường hợp Công ty TNHH Agrex Việt Nam)

8. Chuyên ngành: Quản trị văn phòng                               Mã số: 60.34.04.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lâm Minh Châu

Luận văn nghiên cứu và hệ thống hóa lý luận chung về văn hóa doanh nghiệp, tập trung vào những khía cạnh như: Chủ thể phụ trách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, các nội dung cơ bản của văn hóa doanh nghiệp, các yếu tố và các nhân tố ảnh hưởng tới văn hóa doanh nghiệp để làm sáng tỏ giá trị mà văn hóa doanh nghiệp mang lại đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp.

Chương 1. Luận văn khái quát tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản tại việt nam cũng như một số đặc điểm, giá trị và nét đặc trưng của VHDN Nhật Bản. Nêu lên một số công ty Nhật bản tại Việt Nam áp dụng văn hóa làm việc của người Nhật trong hoạt động kinh doanh.

Chương 2. Luận văn tập trung nghiên cứu số biểu hiện cụ thể của những triết lý văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản trong các hoạt động đối nội, đối ngoại của công ty cũng như các chuẩn mực trong công việc.

Chương 3. Trên cơ sở hệ thống lý luận và thực tế luận văn đưa ra một số nhận xét và các giá trị tham khảo về văn hóa doanh nghiệp cũng như quy trình và cách thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo hữu ích cho công ty Agrex Việt Nam nói riêng và các công ty có vốn nước ngoài hay các công ty Việt Nam nói chung trong quá trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra, kết quả nghiên cứu của luận văn có thể dùng để làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu, giảng dạy khi đề cập đến vấn đề VHDN Nhật Bản tại Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Phung Thi Chinh                           2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/04/1989                               4. Place of  birth: Phu Tho

5. Admission decision number: 2811/2016/QD-XHNV-DT Dated 18/8/2016 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Japanese corporate culture in Vietnam (Research in Agrex VietNam Company Limited)

8. Major: Office management                              Code: 60.34.04.06

9. Supervisors: Dr. Lam Minh Chau

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis research and systematize the general theory of corporate culture, focusing on aspects such as: Entity in charge of building corporate culture, the basic content of corporate culture, factors and factors affecting the corporate culture to clarify the value that corporate culture brings to production and business activities of enterprises.

Chapter 1. Summarize the investment situation of Japanese enterprises in Vietnam as well as some characteristics, values and characteristics of Japanese culture. Take some  examples about some Japanese companies in Vietnam which apply the Japanese culture of doing business.

Chapter 2: Focus on studying the number of specific expressions of Japanese corporate culture in internal and external activities of the company as well as the norms in the work.

Chapter 3. On the basis of theoretical and practical systems, the thesis gives a number of remarks and reference values on corporate culture as well as the process and the way of building corporate culture for businesses in Vietnam.

11. Practical applicability, if any:

The results of the thesis can be useful references for Agrex Vietnam in particular and for foreign-invested companies or Vietnamese companies in general in the process of building corporate culture. In addition, the results of the thesis can be used as reference materials in research and teaching when referring to the issues of Japanese corporate culture in Vietnam.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: