TTLV: Giải pháp quản lý hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả ở Văn phòng HĐND và UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên

Thứ năm - 05/07/2018 23:35

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Mạnh Quang

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 20/8/1986

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18 tháng 8 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Giải pháp quản lý hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả ở Văn phòng HĐND và UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên”.

8. Chuyên ngành: Quản trị văn phòng                         Mã số: 60.34.04.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TSKH Nguyễn Văn Thâm

Luận văn gồm 3 chương với các nội dung cơ bản sau:

Chương 1. Cơ sở lý luận về tổ chức và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Ở chương này tác giả cũng trình bày một số khái niệm về văn phòng, về cải cách hành chính, cơ chế một cửa, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả…. Đồng thời, tổng quát các quy định của Nhà nước về tổ chức và hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả.

Chương 2. Tác giả đi sâu vào thực trạng công tác tổ chức, hoạt động và quản lý Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, phân tích và tìm ra nguyên nhân còn hạn chế trong công tác quản lý hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở Văn phòng HĐND và UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Chương 3. Tác giả đề xuất những nội dung cần thiết để Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hoạt động ngày càng có hiệu quả, khắc phục được những hạn chế của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trên địa bàn cấp huyện nói chung và huyện Văn Giang nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích, giúp cho các cơ quan, đơn vị, nhất là cơ quan hành chính nhà nước cấp huyện quan tâm các vấn đề về tổ chức, hoạt động và phương pháp quản lý Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

INFORMATION ON MASTER’THESIS

1. Full name: Vu Manh Quang                        2. Gender: Male

3. Date of birth: August 20, 1986                  4. Place of birth: Hung Yen

5. Recipient Decision No. 2811/2016/QD-XHNV dated August 18, 2016 by the Rector of Hanoi University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in the training process:

7. Title of thesis: "Management of activities of the Receiving and Notifying Department at the Office of the People's Council and the People's Committee of Van Giang district, Hung Yen province".

8. Major: Office Administration                      Code: 60.34.04.06

9. Supervisor: Prof. Dr. Nguyen Van Tham

10. Summary of the results of the thesis:

The thesis consists of three chapters with the following basic contents:

Chapter 1. The rationale for organization and operation of the Receiving and Notifying Department under the one-stop mechanism and door machansim. In this chapter, the author also presents some concepts of office, administrative reform, the Receiving and Notifying Department. At the same time, the author generalize the regulations of the State on organization and operation of the Receiving and Notifying Department.

Chapter 2. The author gives detail information about the situation of organization, operation and management of the Receiving and Notifying Department, analyzing and finding out the limit in managing the operation of Receiving and Notifying Department under the one-stop mechanism and door mechanism at the Office of People's Council and People's Committee of Van Giang district, Hung Yen province.

Chapter 3. The author proposes necessary contents for the Receiving and Notifying Department to work more effectively and to overcome the limitations in the district area in general and Van Giang district in particular.

11. Applicability in practice:

The research results of the dissertation are useful reference documents, which help the agencies, office, especially the district administrative organizations concerned about the issues of organization, operation and management methods of one-stop mechanism.

12. Next research directions:

13. Published works related to thesis: