TTLV: Xác định danh mục hồ sơ, tài liệu của Tổng cục Thuế cần nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ Quốc Gia

Thứ hai - 02/07/2018 23:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đinh Thị Lành

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/09/1985

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xác định danh mục hồ sơ, tài liệu của Tổng cục Thuế cần nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ Quốc Gia.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                           Mã số: 60.32.0301

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. Nguyễn Văn Hàm. Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng, Trường Đại học khoa học Xã hội và Nhân văn.

+ Nghiên cứu hệ thống lý thuyết về xác định giá trị tài liệu trong công tác lưu trữ;

+ Tìm hiểu các văn bản quy định về xác định thành phần tài liệu nộp lưu vào lưu trữ lịch sử.

+ Tìm hiểu lịch sử hình thành, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Tổng cục Thuế;

+ Tìm hiểu thành phần nội dung và giá trị của tài liệu tại cơ quan Tổng cục Thuế.

+ Tìm hiểu rõ vai trò, vị trí của Tổng cục Thuế trong hệ thống cơ quan Nhà nước

+ Vận dụng cơ sở khoa học và cơ sở thực tiễn để nghiên cứu xác định danh mục hồ sơ,  tài liệu của Tổng cục Thuế cần nộp lưu vào Trung tâm Lưu trữ Quốc gia

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Giúp người quản lý, người thực hiện công tác lưu trữ dễ dàng triển khai nhiệm vụ của mình khi tiến hành giao nộp tài liệu vào lưu trữ lịch sử, hạn chế việc giao nộp tài liệu chỉ có giá trị hiện hành vào lưu trữ lịch sử.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Giải pháp xây dựng danh mục hồ sơ tài liệu tại cơ quan Tổng cục Thuế.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Dinh Thi Lanh                                   2. Sex: Female

3. Date of birth: 15th, September 1985               4. Place of  birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV Dated 16 December 2016

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Specifying the documents and profile list of Tax Central board that need to be delivered and saved into National Archive Central No 3.

8. Major: Archival Science                                    Code: 60.32.03.01

9. Supervisors: Vice Professor Nguyen Van Ham. Faculty of Science and Office Management. University of Social Sciences and Humanities, VNU, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

+ Reasearching theory system for specifying the value of the document in Archive work.

+ Searching the documents that regulated about specifying the component of the documents saved into history Archives

+ Searching the history of forming, function, task, authority, organizational structure of Tax Central Board.

+ Searching the component of the content and value of the documents in the Tax Central Board.

+ Searching the role, position of Tax Central Board in the system of State organ.

+ Applying the scientific and pratical to research, specifying the documents and profile list of the Tax Central Board that need to be delivered and saved into National Archive Central No 3.

11. Practical applicability:

Helping the manager and the implementor for the Archive work can implement their task when they deliver the document into history Archive, restraining the delivery of the document with present value into the history Archive.

12. Further research directions:

Solutions for constructing profile list at Tax Central Board.

13. Thesis-related publications: