TTLV: Biểu tượng lũy tre – giếng nước – sân đình trong cấu trúc làng truyền thống châu thổ sông Hồng

Chủ nhật - 08/10/2017 21:48

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hằng.

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 09/03/1992.

4. Nơi sinh: Xã Hải Quang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

5. Quyết định công nhận học viên số 2415/2015/QĐ – XHNV, ngày 13 tháng 10 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không.

7. Tên đề tài luận văn: Biểu tượng lũy tre – giếng nước – sân đình trong cấu trúc làng truyền thống châu thổ sông Hồng.

8. Chuyên ngành: Việt Nam học                   Mã số: 60.22.01.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Mai Minh Tân.

Luận văn đã làm sáng tỏ những vấn đề sau

Đề tài đã làm sáng tỏ được các giá trị nhân văn của các biểu tượng văn hóa nơi làng quê vùng châu thổ sông Hồng trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai.

Khẳng định lý thuyết văn hóa Đông Nam Á nói chung và văn hóa Việt Nam nói riêng, ngoài đặc trưng lúa nước, nhà sàn và trống đồng thì làng xã cũng là một trong bốn đặc trưng cơ bản nhất của đặc trưng vùng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

Xác định, củng cố thêm đặc trưng mang tính bản sắc của lũy tre, giếng nước, sân đình và diện mạo làng xã nói chung, để từ đó giáo dục thế hệ trẻ để không xa rời cội rễ của dân tộc mình.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Chưa có.

13. Các công trình đã công bố có  liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Vu Thi Hang                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 09/03/1992                    4. Place of birth:  Hai Quang commune, Hai Hau district, Nam Dinh province.

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV, on October 13th, 2015 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University

6. Change in academic process: No

7. Official thesis title: : Bamboo symbol – Water well – The communal house yard in the structure of a traditional Red River Delta village.

8. Major: Vietnamese Study                    Code: 60.22.01.13

9. Supervisor: Dr. Mai Minh Tan – Faculty of Vietnamese Study - University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis clarifies the following:

The thesis has clarified the values of humanity of cultural symbols in Red River Delta villages in the past, present and future.

Affirming Southeast Asian cultural theory in general and Vietnamese culture in particular, apart from the characteristics of wet rice, stilt house and bronze drum, village is also one of the four most basic features of the region.

11. Practical applicability:

Defining and reinforcing the identity feature of the bamboo, wells, the communal house yards and the appearance of villages in general, thence educating the young generation about remembering their origin.

12. Further study directions, if any: Undefined

13. Thesis-related publications: No