TTLV: Trường Trung học Bảo hộ ở Hà Nội (1908-1945)

Thứ hai - 09/10/2017 02:51

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Hạnh Quỳnh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày, tháng, năm sinh: 16/08/1982,

4. Nơi sinh: Tân Hòa, Vũ Thư, Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHNV ngày 13/10/2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Trường Trung học Bảo hộ ở Hà Nội (1908-1945)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam           Mã số: 60.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Văn Khánh - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội

- Trình bày một cách hệ thống quá trình hình thành và tồn tại của trường Trung học Bảo hộ ở Hà Nội từ khi thành lập đến trước Cách mạng Tháng Tám năm 1945, tìm hiểu cơ cấu tổ chức, chương trình giảng dạy, mục tiêu đào tạo, những thành tựu và hạn chế trong đào tạo của trường giai đoạn 1908 – 1945.

- Làm rõ vị trí, những đóng góp của trường Trung học Bảo hộ ở Hà Nội trong nền giáo dục quốc dân của Hà Nội và cả nước cũng như trong phong trào đấu tranh cách mạng nửa đầu thế kỉ XX .

- Cung cấp thêm những cứ liệu đáng tin cậy về diện mạo của hệ thống giáo dục Pháp – Việt từ lí thuyết cũng như sự vận hành trên thực tế để có những đánh giá, nhận định khách quan về lĩnh vực quan trọng của lịch sử Việt Nam – văn hóa, giáo dục – trong một giai đoạn lịch sử còn tồn tại nhiều quan điểm chưa thống nhất, thậm chí trái chiều.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Chính sách giáo dục, chương trình và kết quả đào tạo của giáo dục Việt Nam thời Pháp thuộc.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Vu Thi Hanh Quynh            2. Sex: Female

3. Date of birth: 16/08/1982                     4. Place of  birth: Tan Hoa commune, Vu Thu district, Thai Binh provice

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV, Dated 13/10/2015 signed by the Rector of University of Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The Lycée du Protectorat in Hanoi (1908-1945)

8. Major: History of Vietnam.                    Code: 60.22.03.13

9. Supervisors: Deputy Prof. Dr. Nguyen Van Khanh - working at University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National university, Ha Noi

10. Summary of the findings of the thesis:

- Systematic presentation of the formation and existence of the Collège of Protection in Hanoi from its inception to the August Revolution of 1945; understanding of the organizational structure, curriculum, training, achievements and limitations in training of the school from 1908 to 1945.

- Clarification of the position, contributions of the High School of Protection in Hanoi in the national education of Hanoi and the country as well as in the revolutionary struggle in the first half of the twentieth century.

- Provides more reliable data on the appearance of the French-Vietnamese education system from theory as well as actual operation to give objective assessments and assessments on the important aspects of Vietnamese history. South - culture, education - in a historical period there are still many views are not consistent, even contrary.

11. Practical applicability, if any:

12. Further research directions, if any:

Education policy, training programs and results of Vietnamese education in French period

13. Thesis-related publications: