TTLV: Đổi mới hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ công lập theo xu hướng tự trị trong khoa học (Nghiên cứu Viện nghiên cứu Hải quan)

Thứ năm - 05/10/2017 22:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/01/1985

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2415/2015/QĐ-XHVN ngày 13 tháng 10 năm  2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Đổi mới hoạt động của các tổ chức khoa học và công nghệ công lập theo xu hướng tự trị trong khoa học (Nghiên cứu Viện nghiên cứu Hải quan).

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ               Mã số:60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Cao Đàm.

Trong nghiên cứu của mình, tác giả đã phân tích hiện trạng tự chủ, nhận diện rào cản trong từng lĩnh vực tự chủ của các đơn vị nghiên cứu nói chung và viện nghiên cứu Hải quan nói riêng, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục rào cản trong quá trình tự chủ của các đơn vị nghiên cứu.

Đề tài được nghiên cứu sẽ góp phần cung cấp các luận cứ khoa học cho việc đổi mới hoạt động của các tổ chức KH&CN theo thiết chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm phù hợp tình hình thực tế của đất nước ta hiện nay.

Kết quả nghiên cứu của đề tài sẽ góp phần hoàn thiện việc đổi mới hoạt động của các tổ chức KH&CN công lập nói chung theo hướng tự trị trong khoa học và Viện nghiên cứu Hải quan nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có tính khả thi cao

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục thực hiện công tác nghiên cứu liên quan đến ngành Khoa học và Công nghệ.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

1. Full name: Nguyen Thu Trang                                              2. Sex: Female

3. Date of birth: : 27/01/1985.                                                 4. Place of  birth: HaNoi Capital

5. Admission decision number: 2415/2015/QĐ-XHNV, Dated:13/10/2015 of the Director of the Social Sciences and Humanities University, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:  none

7. Official thesis title: Renewal for the activities of public science and technology organizations are as per the trend of autonomy in science (studied by Instritule for Customs).

8. Major: Science and Technology Management                 Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Associate Professor Dr. Vu Cao Dam.

10. Summary of the findings of the thesis:

In the research, the author analyzes the status of autonomy, identifies the barriers in each of the autonomous areas of research units in general and the customs research institute in particular, thus offering solutions for overcoming barriers in the autonomy of research units.

The research topic will provide the scientific arguments for the activities renewal of science and technology organizations under the autonomy and accountability mechanism and be suitable for the current situation of our country.

The research results will contribute to the improvement of the operation of public science in general and for customs research institute in particular.

11. Practical applicability, if any:

The thesis has strong practical aspect.

12. Further research directions, if any:

Tocarry out some scenario for the S&T strategy

13. Thesis-related publications: No