TTLV:  Bộ máy tổ chức và đội ngũ làm công tác dân vận các cấp tại Đảng bộ thành phố Tuyên Quang (2010-2015)

Thứ năm - 30/08/2018 04:18

1. Họ và tên học viên: LA HỒNG ĐIỆP

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: ngày 22/9/1987

4. Nơi sinh: Tuyên Quang

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2811QĐ-XHNV ngày 18 tháng 8  năm 2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn:

8. Chuyên ngành: Chính trị học                   Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thu Hồng

10. Tóm tắt các kết quả mới của Luận văn

Luận văn làm rõ những vấn đề lý luận về dân vận, công tác dân vận và vai trò, vị trí công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại Đảng bộ thành phố Tuyên Quang.

Phân tích, chứng minh vai trò nòng cốt của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh địa phương; những vấn đề đặt ra đối với việc hoàn thiện tổ chức và đội ngũ cán bộ dân vận các cấp tại Đảng bộ thành phố Tuyên Quang.

Nhận định các nhân tố tác động đến công tác tổ chức và đội ngũ cán bộ dân vận các cấp thành phố Tuyên Quang; đề xuất các giải pháp hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ của các tổ chức Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong thời kỳ mới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

- Từ các phân tích lý luận và nghiên cứu thực tiễn Bộ máy tổ chức và đội ngũ làm công tác dân vận các cấp tại Đảng bộ thành phố Tuyên Quang (2010-2015), luận văn hy vọng đóng góp kiến nghị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ dân vận các cấp.

- Là tài liệu tham khảo trong việc nghiên cứu, giảng dạy về tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp trong các chương trình đào tạo thuộc các cơ sở, trung tâm đào tạo bồi dưỡng chính trị tại địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Giải pháp xây dựng tiêu chuẩn, từng bước chuẩn hóa cán bộ, thực hiện tốt công tác quy hoạch gắn quy hoạch với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ dân vận các cấp tỉnh Tuyên Quang.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: LA Hong Diep

2. Sex: Female

3. Date of Birth: ngày 27 tháng 02 năm 1982

4. Place of Birth: Tuyen Quang

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH Date: 18/8/2016 of the Rector of the University of Social Sciences and Humannities.

6. Changes in academic process: No

7. Offcial thesis title:  “Organizational apparatus and staff at all levels at the Party Committee of Tuyen Quang City (2010-2015)

8. Major: Political Science                   Code: 60.31.02.01

9. Supervisor: Dr. Nguyen Thu Hong

10. Sumary of the finding of the thesis:

The dissertation clarifies theoretical issues related to public relations, public relations and the role and position of public relations in the performance of political tasks at the Party Committee of Tuyen Quang City.

To analyze and prove the core role of the Fatherland Front and socio-political organizations, contributing to socio-economic development, ensuring the national defense and security; The issues raised for the improvement of the organization and staff of public officials at different levels in the city of Tuyen Quang.

Identify the factors that affect the organization and staff of People at all levels in Tuyen Quang city; To propose solutions to perfect the functions and tasks of the Party organizations, administrations, the Fatherland Front and socio-political organizations in the new period.

11. Pratical Applicability:

- From theoretical analyzes and practical research The organizational apparatus and staff at various levels at the Tuyen Quang City Party Committee (2010-2015), the thesis hopes to contribute suggestions to improve the quality. The quantity and efficiency of the operation of cadres and civil servants at all levels.

- It is a reference document in the research and teaching on organizational structure and staff of civil servants at all levels in the training programs of political training centers and training centers in local.

12. Futher research directions, if any:

Solution to standardize, step by step standardize staff, well implement the planning planning and training and training cadres at Tuyen Quang province.

13. Thesis – related publications:

Tác giả: ussh