TTLV: Chất thơ trong tiểu thuyết viết về chiến tranh thời kỳ đổi mới qua 3 tác phẩm: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh), Khúc bi tráng cuối cùng (Chu Lai), Tàn đen đốm đỏ (Phạm Ngọc Tiến)

Thứ năm - 22/05/2014 04:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thanh Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/10/1989

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số 2119/2011/QĐ - XHNV - SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Chất thơ trong tiểu thuyết viết về chiến tranh thời kỳ đổi mới qua 3 tác phẩm: Nỗi buồn chiến tranh (Bảo Ninh), Khúc bi tráng cuối cùng (Chu Lai), Tàn đen đốm đỏ (Phạm Ngọc Tiến)

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam; Mã số: 60 22 01 21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lê Dục Tú, cán bộ Viện Văn học

Khi tiến hành nghiên cứu đề tài này, chúng tôi hướng tới những mục tiêu sau:

- Thứ nhất, trong khi nghiên cứu vấn đề chất thơ trong tiểu thuyết chiến tranh thời kỳ đổi mới, chúng tôi muốn làm nổi bật không khí của thời đại lịch sử đã đi qua: Vừa oai hùng, khốc liệt nhưng hết sức lãng mạn.

- Thứ hai, chúng tôi muốn phát hiện và chỉ rõ nội dung, hình thức biểu hiện của chất thơ trong ba tiểu thuyết viết về đề tài chiến tranh trên các phương diện cụ thể.

- Thứ ba, chúng tôi muốn chứng minh sự thể hiện chất thơ là nét đặc trưng nghệ thuật cách tân trong thi pháp nghệ thuật tiểu thuyết Việt Nam sau Đổi mới.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có) Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)/

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Thanh Phuong

2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/10/1989

4. Place of birth: ThaiBinh, Vietnam

5. Admission decision number 2119/2011/QĐ - XHNV - SĐH , Dated : 01/11/2011 by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, National University Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:  The poetry in the war novel of the renovation period through 3 works: Noi buon chien tranh  (Bao Ninh), Khuc bi trang cuoi cung (Chu Lai), Tan den dom do (Pham Ngoc Tien)

8. Major: VietNamese Literature ; Code: 60 22 01 21

9. Supervisors: Associate Professor, Dr. Le Duc Tu, Institute of Literature Staff

10. Summary of the findings of the thesis:

When conducting research on this topic, we aim to achieve the following objectives:

1. First, in research of issues related to the poetry in the war novel of the renovation period, we want to highlight the air of last historical eras: epic, intense but romantic

2. Second, we are concerned about content and form of the poetry through three novels on specific aspects

3. Third, we want to demonstrate the performance of poetry which is modern specific characteristics in the art of Viet Nam fiction after Doi Moi

11. Practical applicability, if any: Thesis are researching materials for students of Literature

12. Further research directions, if any.

13. Thesis-related publications.