TTLV: Phát triển du lịch cộng đồng tại Tân Cương, Thái Nguyên

Thứ tư - 21/05/2014 23:30

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:    Nguyễn Thị Hồng                              2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 17/10/1987                                                          4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/QĐ/ XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển du lịch cộng đồng tại Tân Cương, Thái Nguyên

8. Chuyên ngành: Du lịch học

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: T.S Nguyễn Anh Tuấn, Tổng cục Du lịch Việt Nam

- Hệ thống hoá được những vấn đề lý luận về du lịch cộng đồng; nghiên cứu kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng của một số địa phương và rút ra một số bài học kinh nghiệm trong phát triển du lịch cộng đồng tại một số địa phương trong nước.

- Giới thiệu tổng quan về tiềm năng, thực trạng phát triển du lịch nói chung và du lịch cộng đồng tại Thái Nguyên; phân tích, đưa ra được nhận xét, đánh giá về tiềm năng và thực trạng phát triển du lịch cộng đồng tại Tân Cương, chỉ ra được những mặt mạnh, những mặt yếu, cơ hội và thách thức cho phát triển du lịch cộng đồng tại Tân Cương.

- Đưa ra được một số giải pháp và khuyến nghị nhằm thúc đẩy phát triển du lịch cộng đồng tại Tân Cương, Thái Nguyên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho  các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân quan tâm nghiên cứu về phát triển du lịch cộng đồng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu sâu về các giải pháp hỗ trợ phát triển hoạt động du lịch cộng đồng tại Tân Cương, Thái Nguyên góp phần đưa Tân Cương, Thái Nguyên trở thành một điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn để thu hút khách du lịch.

1. Full name: Hong Nguyen Thi                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 17th October 1987                     4. Place of birth: Hai Duong

5. Admission decision number: 2119/QĐ/ XHNV-SĐH Dated 01Nov.2011 University of Social Sciences and Humanities, VietNam National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Development of Community Tourism at Tan Cuong, Thai Nguyen province

8. Major: Faculity of Tourism Studies

9. Supervisors: Dr Tuan Nguyen Anh, Vietnam National Administration of Tourism

10. Summary of the findings of the thesis:

- Systematize the theory about Community Tourism and practical experiences about it at Lac Village, Mai Chau, Hoa Binh and Duong Lam old Village, Son Tay, Ha Noi

- Introduce the overview of potientials and situation about Community Tourism development in Thai Nguyen province and analyze as well as give some comments about it at there.

- Offer some recommendations in order to promote the Community Tourism at Tan Cuong, Thai Nguyen province

11. Practical applicability, if any: The thesis would be a good reference for people, organizations and functional agencies who research the Community Tourism at Tan Cuong, Thai Nguyen

12. Further research directions, if any: If the condition studied further, I will research more fully about the solutions to support and development of Communal Tourism at Tan Cuong, Thai Nguyen province became a Community tourism site to attract tourists.