TTLV: Quản lý nhà nước đối với tôn giáo ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Phan Vũ                2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 29/02/1984

4. Nơi sinh: Thanh Hoá

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Quản lý nhà nước đối với tôn giáo ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học; Mã số: 60.22.90

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Ngô Hữu Thảo, Học viện chính trị hành chính quốc gia Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở lý luận về quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo, luận văn làm sáng tỏ một số vấn đề cấp bách đang đặt ra trong quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo ở tỉnh Thanh Hóa. Đề xuất một số phương hướng và giải pháp cơ bản có tính khả thi góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo ở tỉnh Thanh Hóa hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo để xây dựng chủ trương, biện pháp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với các hoạt động của tôn giáo ở tỉnh Thanh Hóa.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu xu hướng phát triển riêng của từng tôn giáo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và việc quản lý nhà nước đối với một tôn giáo cụ thể.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name: NGUYEN PHAN VU                            2. Sex: Male

3. Date of birth: 29 February 1984                               4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 1528/2009/QĐ-XHNV-KH&SĐH dated 14 Octorber 2009 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: State management on religion in Thanh Hoa province at present time

8. Major: Religion 9. Code: 60.22.90

10. Supervisor: Assoc. Prof. PhD. Ngo Huu Thao, Ho Chi Minh National Academy of Politics and Public Administration

11. Summary of results of the thesis:

On the basis of theory on the State management on religious activities, the thesis has clarified some urgent matters in the State’s management on religious activities in Thanh Hoa province. Recommend some basic feasible guidelines and measures thus making contribution to improving efficiency of the State’s management over the religious activities in Thanh Hoa province at present time.

12. Practice applicability, if any:

The Thesis may be used as reference for development of policy, measures and improving the State management over the religious activities in Thanh Hoa province.

13. Further research directions, if any:

Further research on the specific development trend of each religion in Thanh Hoa province and the State management on a certain religion.

14. Thesis-related publications: none