TTLV: Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga đối với Việt Nam từ năm 2001 đến nay

Thứ ba - 13/06/2017 21:59

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Quế

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24/08/1992

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ–XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách đối ngoại của Liên bang Nga đối với Việt Nam từ năm 2001 đến nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học                  Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Vũ Thụy Trang, Trung tâm Nghiên cứu Nga và SNG, Viện Nghiên cứu châu Âu, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam

Luận văn đã đưa ra những lý giải những định nghĩa khác nhau về khái niệm “chính sách đối ngoại”. Bên cạnh đó, luận văn cũng tập trung làm sáng tỏ những đặc điểm, tính chất và những nhân tố tác động đến quá trình hoạch định chính sách đối ngoại quốc gia.

Luận văn đã phân tích bối cảnh quốc tế, khu vực và trong nước, làm rõ những tác động của quan hệ chính trị quốc tế đối với quá trình hoạch định chính sách đối ngoại của Liên bang Nga những năm đầu thế kỷ XXI. Đồng thời luận văn có những phân tích sâu sắc về nội dung đường lối đối ngoại của Liên bang Nga đối với Việt Nam qua các giai đoạn phát triển

Luận văn đánh giá chung về chính sách đối ngoại của Liên bang Nga đối với Việt Nam từ năm 2001 đến nay, về những thách thức cũng như những thành tựu đạt được, đưa ra một số nhận định về chiến lược phát triển của Liên bang Nga thời gian tới dựa trên những dự báo về tình hình thế giới, khu vực và nước Nga, từ đó nhận định về chiến lược đối ngoại của Nga đối với Việt Nam thời gian tới và triển vọng quan hệ Việt Nam – Liên bang Nga trong tương lai.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Đề tài có thể trở thành tài liệu tham khảo hữu ích cho các công trình nghiên cứu có liên quan về quan hệ chính trị quốc tế, chính sách đối ngoại của Liên bang Nga đối với Việt Nam...

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Duong Thi Que                       2. Sex: Female

3. Date of birth: 24/08/1992                        4. Place of  birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH Dated Dec 31, 2014 of Rector University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Foreign policy of the Russian Federation to Vietnam since 2001 until now

8. Major: Political studies                              Code: 60.31.02.01

9. Supervisors: Vu Thuy Trang, Doctor, Center for Russia and the CIS studies, Institute for European Studies, Vietnam Academy of Social Sciences

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis offers some interpretive definitions of the term “foreign policy”, clarifies characteristics and factors that influence the process of foreign policy plan.

Thesis analyzes the international, regional and national contexts, highlights the effects of international political relations on the federal foreign policy plan process in the early 21st century, besides, the dissertation contains incisive analysis of the foreign policy of the Russian Federation with Vietnam through the stages of development.

Thesis dissertation has some general assessment on the foreign policy of the Russian Federation to Vietnam from 2001, pointing out the challenges and achievements achieved, giving some comments on the development strategy of the federation in the next time. Based on the forecasts of the international, the regional and Russia situation, identified the Russia's foreign policy with Vietnam in the coming time and future outlook of  Vietnam- Russia relations in the future.

11. Practical applicability:

The thesis may became useful references for studies relate to international relation, foreign policy of the Russian Federation to Vietnam, etc

12. Further research directions:

13. Thesis-related publications: