TTLV: Xây dựng quy trình tham vấn tâm lý cho người nghiện ma túy tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội hiện nay

Thứ hai - 12/06/2017 02:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bàn Thị Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/11/1989

4. Nơi sinh: Xã Yên Lập, Huyện Chiêm Hóa, Tỉnh Tuyên Quang.

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng quy trình tham vấn tâm lý cho người nghiện ma túy tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội hiện nay

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                    Mã số: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Trần Thị Minh Đức, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Trên cơ sở nghiên cứu lý luận và thực trạng xây dựng quy trình tham vấn tâm lý cho người nghiện ma túy tại Trung tâm giáo dục lao động xã hội hiện nay, đề tài nghiên cứu các nguyên nhân gây nghiện ma túy, các quy trình, hình thức tham vấn tâm lý của trung tâm X, các yếu tố chủ quan và khách quan ảnh hưởng đến quá trình tham vấn cho người nghiện ma túy tại trung tâm X. Trong đó, sự quyết tâm cai nghiện của người nghiện ma túy, sự hỗ trợ của người thân và tính chuyên nghiệp, trình độ của nhà tham vấn là những yếu tố tác động mạnh nhất đối với quá trình tham vấn tâm lý cho người nghiện ma túy. Đồng thời, đưa ra các biện pháp nâng cao chất lượng tham vấn tâm lý cho người nghiện ma túy.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là một tài liệu tham khảo hữu ích đối với các cơ sở đào tạo nói chung để đưa ra quy trình tham vấn tâm lý cho người nghiện ma tuý tại các trung tâm nói chung và các trung tâm cai nghiện nói riêng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian, chúng tôi sẽ nghiên cứu đề tài sâu hơn nữa với sự tác động của các yếu tố và khu vực sinh sống, dân cư ở các vùng miền khác nhau.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có.

INFORMATION ABOUT THESIS MASTER

1. Full name of student: Ban Thi Ha               2. Gender:    Female

3. Date of birth: 10th November, 1989          4. Place of birth: Yen Lap Commune, Chiem Hoa District, Tuyen Quang Province.

5. Decision to recognize Student No. 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH. Dated 31st December, 2014  by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in the training process:  None

7. Name of thesis: Develop psychological counseling process for drug addicts at the  Center for Educational and Social labor the current

8. Major:   Psychology                                      Code: 60.31.04.01

9. Scientific guidance Staff: Prof. Dr. Tran Thi Minh Duc, University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the results of the thesis:

Based on the theoretical study and the current state of psychological counseling process for drug addicts at the Center for Educational and Social labor the current , the study thesis on the causes of drug addiction , The psychological counseling form of the center X, subjective and objectivity factors affecting the counseling process for drug addicts at the X center. Among them, the detoxification determination of the drug addict , The support of relatives and professionalism, consultants' qualifications are the most influential factors for the psychological consultation process for drug addicts. At the same time, provide measures to improve the quality of psychological counseling for drug addicts.

11. Applicability in practice:

The research results of this thesis are a useful reference for training center in common to provide psychological counseling for drug addicts in training center in common and detoxification centers in particular.

12. Next research directions:

If conditions and time , we will study the subject more deeply with the impact of the factors and living areas and population in different regions.

13. Published works related to thesis: None