TTLV: Chính sách hỗ trợ phát triển mạng lưới thông tin khoa học và công nghệ phục vụ các chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia tại Cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia

Thứ năm - 29/10/2015 04:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Mỹ Bình

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/7/1986

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách hỗ trợ phát triển mạng lưới thông tin khoa học và công nghệ phục vụ các chương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia tại Cục thông tin khoa học và công nghệ quốc gia.

8. Chuyên ngành: Quản lý KH&CN                              Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Tạ Bá Hưng

Luận văn nêu thực trạng về mạng lưới thông tin KH&CN để phục vụ cho các chương trình KH&CN cấp quốc gia. Trên cơ sở đó, nhận định được những thuận lợi cũng như khó khăn trong quá trình phục vụ. Tác giả luận văn đã đưa ra những giải pháp: đó là, hình thành các chính sách hỗ trợ cho việc phát triển mạng lưới thông tin KH&CN phục vụ các chương trình KH&CN quốc gia. Chính sách chủ yếu tập chung vào việc phát triển nguồn tin, hiện đại hóa hệ thống cơ sở hạ tầng và chính sách phát triển nguồn nhân lực.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Việc ứng dụng kết quả của luận văn có khả năng phát triển mạng lưới thông tin KH&CN, phục vụ có hiệu quả cho các chương trình KH&CN quốc gia. Các giải pháp được ứng dụng sẽ là tiền đề cho sự phát triển, nhất là chính sách phát triển nguồn nhân lực. Chính sách này nếu được thực hiện tốt sẽ tạo động lực cho cán bộ thông tin KH&CN có điều kiện làm việc tốt, đảm bảo phục vụ thông tin KH&CN một cách hiệu quả nhất.

1. Full name: Pham Thi My Binh                                          2. Sex: Female

3. Date of birth: 19/7/1986                                                   4. Place of  birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013, by Rector of University of Sciences and Humanities – Ha Noi National University.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Development and support policy of science and technology information network used for national science and technology programs at the National Bureau of Science and Technology Information”.

8. Major: Management of science and technology                   9. Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Dr. Ta Ba Hung

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has presented the reality of science and technology information network used for national science and technology programs. Accordingly, it has identified advantages and disadvantages during the service. Author has taken the solutions: that was the formation of support policies to develop science and technology information network used for national science and technology programs. The policy has focused on developing information sources, modernizing infrastructure system and development policy of human resources.

11. Practical applicability, if any:

The application of findings of the thesis was able to develop a science and technology information network, effectively used for national science and technology programs. All solutions applied will be a prerequisite for the development, especially the development policy of human resources. If this policy is done well, it will provide motivation to staff in charge of science and technology information with a good working condition ensuring the science and technology information will be used by most effective way.