TTLV: Đảng bộ huyện Lương Sơn ( Hòa Bình) lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2014

Chủ nhật - 25/10/2015 23:09

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hoài

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/04/1990

4. Nơi sinh: Liên Sơn – Lương Sơn - Hòa Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ,Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Lương Sơn ( Hòa Bình) lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2014

8. Chuyên ngành: Lịch Sử Đảng              Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Kim Đỉnh, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông qua việc sưu tầm và tổng hợp các nguồn tài liệu, kết hợp nghiên cứu lý luận và thực tiễn, Luận văn làm rõ quá trình Đảng bộ Huyện Lương Sơn vận dụng đúng đắn, sáng tạo đường lối chủ trương của Đảng trong lãnh đạo thực hiện xây dựng nông thôn mới từ 2008 đến 2014. Qua đó đánh giá, tổng kết quá trình lãnh đạo của Đảng bộ huyện Lương Sơn, những thành tựu nổi bật đã làm được, từ đó nêu rõ những hạn chế, yếu kém và tìm ra được những nguyên nhân chủ quan và khách quan của tồn tại. Bên cạnh đó rút ra được những bài học kinh nghiêm quý báu, góp phần xây dựng  quan điểm và đường lối phát triển nông nghiệp, nông thôn ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Ứng dụng về mặt tư liệu:  Luận văn có thể làm tài liệu giảng dạy, tuyên truyền  cho các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ cấp huyện.

Ứng dụng về mặt nhận thức khoa học:  Hệ thống hoá được một số vấn đề cơ bản quan điểm của Đảng về  xây dựng nông thôn mới và sự vận dụng của Huyện ủy Lương Sơn lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2014.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghiên cứu Đảng bộ huyện Lương Sơn ( Hòa Bình) lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2014  đến nay.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Thi Hoai                                                   2. Sex: Female

3. Date of birth: April 2nd , 1990                                          4. Place of  birth: Hoa Binh Province

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH, Dated December 30th, 2013 of the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Luong Son ( Hoa Binh) district commitee of a party led building new rural areas from 2008 to 2014  period.

8. Major: The history of the Communist Party of Vietnam     9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: Associate Professor, Doctor Tran Kim Dinh,  University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Making  the progress clear that Luong Son district committe of a party applied creative and proper ways of the Party in leading to build new rural areas in 2008 – 2014 period.

-  The thesis sumerizes  and accesses  Luong Son party  role in leading the progress. It shows the successful achivements  and finds   existing limitations and weaknesses. The thesis also makes personal and objective reasons of the progress clear that affected to the progress of new rural building.

- The thesis withdrwaws valuable experiences in contributing to the new rural building ways in Luong Son district of Hoa Binh province

12. Practical applicability, if any:

The thesis will be in use of lecture or training  materials for district Officers.

13. Further research directions, if any:

The thesis arranges  a few basics of the Party Policies  on the new rural building and the application of Luong Son commitee  from 2008 t0 2014

14. Thesis-related publications: