TTLV: Đảng bộ huyện Phú Bình (Thái Nguyên) lãnh đạo thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng từ năm 2006 đến năm 2014

Chủ nhật - 25/10/2015 23:48

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Dương Thị Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/02/1990

4. Nơi sinh: Thái Nguyên

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Phú Bình (Thái Nguyên) lãnh đạo thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng từ năm 2006 đến năm 2014

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                       Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Hồng

- Luận văn đã khái quát chủ trương, chính sách ưu đãi cho người có công với cách mạng trong thời kỳ đổi mới.

- Hệ thống hóa những chủ trương và làm rõ quá trình chỉ đạo, kết quả đạt được của đảng bộ huyện Phú Bình trong quá trình thực hiện các chính sách : trợ cấp phụ cấp, chăm sóc sức khỏe, ưu đãi nhà ở cho người có công với cách mạng qua hai giai đoạn 2006-2010 và 2010-2014

- Đưa ra đánh giá, nhận xét về những ưu điểm, hạn chế trong quá trình chỉ đạo thực hiện chính sách người có công với cách mạng tại huyện Phú Bình trong thời gian nghiên cứu luận văn. Đồng thời rút ra một số kinh nghiệm trong việc xác định chủ trương và quá trình chỉ đạo thực hiện.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn sẽ là tài liệu tham khảo cho việc học tập của sinh viên chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và cho những người quan tâm đến vấn đề thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng tại đảng bộ địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Chính sách đãi ngộ vật chất cho người có công với cách mạng ở tỉnh Thái Nguyên từ năm 1996 đến năm 2015

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION ON MASTER THESIS

1. Full name: Duong Thi Huyen                                                 2. Gender: Female

3. Date of birth: 20/02/1990                                                       4. Place of birth: Thai Nguyen

5. Student recognition decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH in December 30, 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Name of thesis: Phu Binh district’s (Thai Nguyen) Communist party leaders implement preferential policies for people with contributions to the revolution from 2006 to 2014.

8. Major: History of Communist Party of Vietnam                         9. Code: 60.22.03.15

10. Scientific Supervisors: Prof. Dr. Hoang Hong

11. Summary of the results of the thesis:

- The thesis generalized guidelines and incentives for people with contributions to the revolution during the renovation period.

- The thesis formalized guidelines and clarified the direction and results of Phu Binh Party (Thai Nguyen) during the implementation of policies: pension allowance, health care, housing incentives for people with contributions to the revolution in two phases 2006 - 2010 and 2010 – 2014

- The thesis provides assessment and commented on the advantages and limitations in the process of directing the implementation of preferential policies for people with contributions to the revolution in Phu Binh district during thesis research. It also drew some experience in defining the policy and directing the implementation process.

12. Ability to apply in practice:

The thesis will be a reference for students majoring in History of Communist Party of Vietnam and for those interested in issues concerning implementing preferential policies for people with contributions to the revolution in this area.

13. The following research directions:

- The remuneration policy for people with contributions to the revolution in Thai Nguyen province from 1996 to 2015.

14. Published researches related to the thesis: None