TTLV: Công tác xã hội trong can thiệp sớm với trẻ tự kỉ (Nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam)

Chủ nhật - 25/10/2015 23:55

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 23-01-1991

4. Nơi sinh: Minh tiến- Đoan Hùng- Phú Thọ.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không.

7. Tên đề tài luận văn: Công tác xã hội trong can thiệp sớm với trẻ tự kỉ (Nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam).

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                 Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thị Thu Hoa, Phó phòng đào tạo sau đại học, Trường Đại học Khoa học xã Hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn là một hướng nghiên cứu mới trong công tác xã hội nhằm góp phần nâng cao vai trò của nhân viên công tác xã hội trong can thiệp sớm với trẻ tự kỉ.

Luận văn khảo sát thực trạng can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ tại Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đặc biệt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, các yếu tố ảnh hưởng tới việc can thiệp sớm. Trên cơ sở khảo sát thực trạng can thiệp sớm luận văn đề xuất biện pháp dựa trên vai trò của nhân viên công tác xã hội góp phần nâng cao hiệu quả can thiệp sớm cho trẻ tự kỉ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Kết quả của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho một số nghiên cứu trong công tác xã hội về trẻ tự kỉ, ngoài ra nhân viên công tác xã hội đang làm việc với trẻ tự kỉ có thể sử dụng các biện pháp được đề xuất trong luận văn vào quá trình can thiệp sớm cho trẻ tự kỉ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1. Full name of student: Do Thi Ha                       2. Gender: Female

3. Date of Birth: 23-01-1991                                 4. Place of birth: Minh Tien- Doan Hung- Phu Tho

5. Admission decision  number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH; Dated 30/12/2013 The university of  Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: None.

7. Official thesis title: Social work in early intervention with autism children (Research Centre for Studies in Special Education,  Institute of  Education Sciences Vietnam).

8. Major: Social Work;                                            9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Dr. Pham Thi Thu Hoa, Head of postgraduate, University of Social Sciences and Humanities,  Viet Nam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis is a new research directions in social work aims to contribute improve the role of social workers in early intervention with autism children.

The thesis also reveals the current status of early intervention educationof at the Research Centre of Special Education, Institute of Education Sciences Vietnam and the factors which have influences on the effectiveness of early intervention method. Based on the current status, measures of the thesis are builtin base on the role of social workers in order to improve the effectiveness of early intervention.

12. Practicability:

The results of the thesis can make reference material to some research in social work for autism children, in addition to social workers working with autism children may be used measures propose in the thesis on early intervention for autism children.

13. Upcoming research directions: