TTLV: “Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay”.

Thứ tư - 12/11/2014 19:23

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:   Nguyễn Văn Kiên

2. Giới tính:   Nam

3. Ngày sinh: 25 - 06 - 1983

4. Nơi sinh:      Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay”.

8. Chuyên ngành: Chính trị học                      Mã số: 60 31 02 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Viết Ngoạn – Đại học Sài Gòn

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn:  dựa trên những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục chính trị, tư tưởng, luận văn này đã làm rõ thực trạng của công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn hiện nay. Điểm nổi bật của luận văn chính là là tác giả đã phân tích một cách sâu sắc, có hệ thống những vấn đề cơ bản nhất trong giáo dục chính trị tư tưởng, từ đó đưa ra hệ thống các giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác này.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn là cơ sở tham khảo cho công tác giáo dục chính trị cho sinh viên của Thành phố nói riêng, cả nước nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: nghiên cứu công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên Thành phố Hồ Chí Minh.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Phạm Đình Nghiệp (2004): Giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên hiện nay, Nxb. Thanh niên, Hà Nội.

2. Huỳnh Thị Gấm, Phạm Tấn Xuân Tước (2008), Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh vào giáo dục đạo đức cho sinh viên ở Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay, Nxb. Lý luận chính trị, Hà Nội.

3. Nghiêm Đình Vỳ (2009), Giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ ngày nay, Nxb. Đại học Sư phạm.

1. Full name :   Nguyen Van Kien                 2. Sex:    Men

3. Date of birth:  25 – 06 – 1983                   4. Place of  birth:    Ha Nam

5. Admission decision number:      2797/QĐ-XHNV-SĐH .       Dated: 28/12/2012

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title:  The work of educating political  thoughts for students in Ho Chi Minh city nowadays

8. Major: Political   Science                          9. Code:   60 31 02 01

10. Supervisors:  Prof.Dr. Nguyen Viet  Ngoan    -   Sai Gon University

11. Summary of the findings of the thesis: Based on the viewpoints of Vietnamese Communist Party and thoughts of Ho Chi Minh, the purpose of this thesis is to point out the reality of educating political thoughts for students in Ho Chi Minh city nowadays. The outstanding point is that the research has analyzed the most basic ploblems in educating political thoughts deeply and systemtically. From that point, he suggested some solutions and recommendations to enhance its effectiveness.

12. Practical applicability, if any: This thesis is the fundamental reference for educating political thoughts for students in Ho Chi Minh city in general, for students in Vietnamese in particular.

13. Further research directions, if any: The work of educating political thoughts for members of Vietnamese Communist Party in Ho Chi Minh city.

14. Thesis-related publications:

1. Pham Dinh Nghiep ( 2004 ), Educating revolutionary ideas for youth nowadays, Publisher. Youth, Ha Noi.

2. Huynh Thi Gam, Pham Tan Xuan Tuoc ( 2008 ), The application of Ho Chi Minh thoughts in educating the morality for students in ho Chi Minh city nowadays, Publisher. Political theory.

3. Nghiem Dinh Vy ( 2009 ) Educating the traditional patriotism for the young generation nowadays, Publisher. University of Education.