TTLV: Sự Nghiệp báo chí của Hồ Chí Minh với vấn đề giải phóng dân tộc Việt Nam trước năm 1945.

Thứ tư - 12/11/2014 04:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Nguyễn Thị Hoàng Oanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/02/1989

4. Nơi sinh:    Ba Vì

5. Quyết định công nhận học viên số: 2555 Ngày 27 tháng11 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Sự Nghiệp báo chí của Hồ Chí Minh với vấn đề giải phóng dân tộc Việt Nam trước năm 1945.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học; Mã số: 60 31 02 04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Đỗ Quang Hưng, Trường Đại học khoa học  Xã hội và Nhân văn Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nghiên cứu Hồ Chí Minh với tư cách là một nhân vật chính trị, một nhà hoạt động cách mạng chuyên nghiệp và hoạt động báo chí là một biểu hiện của hoạt động chính trị được Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh sử dụng như một phương tiện, một thứ vũ khí hữu hiệu nhằm thực hiện mục tiêu cách mạng đã đặt ra. Chính vì vậy, luận văn đi sâu nghiên cứu hoạt động báo chí của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh giai đoạn trước năm 1945,  nghiên cứu trực tiếp những văn phẩm báo chí của Người thông qua đó thấy được vai trò và tác động to lớn của báo chí trong đấu tranh giải phóng dân tộc;  thấy được những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam được Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh thể hiện rõ nét thông qua nội dung những văn phẩm báo chí của mình.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: kết quả nghiên cứu của luận văn có thể dùng làm tài liệu nghiên cứu tư tưởng Hồ Chí Minh nói chung và tư tưởng Hồ Chí Minh về báo chí nói riêng.

1. Full name : Nguyên Thi Hoang Oanh           2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/2/1989                             4. Place of  birth: Cam Linh, Ba Vi, Ha Noi

5. Admission decision number: 2555 Dated  27th  November, 2012 by the Dean of  University of Social, Science and Humanity – Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Journalistic career of Ho Chi Minh with issues of Viet Nam national liberation before 1945.

8. Major: Ho Chi Minh ideology                         9. Code: 60 31 02 04

10. Supervisors: Prof.Dr. Do Quang Hung, University of Social, Science and Humanity – Vietnam National University, Hanoi

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

The thesis focuses on Ho Chi Minh as a political figure, a professional revolutionary activist and professional journalist whose activities are considered an expression of political activity which Nguyen Ai Quoc - Ho Chi Minh makes use of as a means, an efficient weapon to achieve the objectives of the revolution. Therefore, the thesis goes deeply into journalistic activities of Nguyen Ai Quoc - Ho Chi Minh before 1945 with direct study of his writings and journalistic works through which the role and major impact of journalism in the struggle for national liberation are expressed; and also the fundamental problems of Vietnam's revolution was clearly expressed by Nguyen Ai Quoc - Ho Chi Minh through his journalistic works.

12. Practical applicability, if any:

The thesis can be used as research literature on Ho Chi Minh’s thoughts in general and Ho Chi Minh’s thoughts on journalism in particular.