TTLV: Giáo dục đạo đức cho đội ngũ cán bộ quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nghiên cứu một số đơn vị ở miền Đông Nam bộ)

Thứ tư - 12/11/2014 19:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thọ Yên

2. Giới tính:  Nam

3. Ngày sinh: 27/9/1980

4. Nơi sinh: Đồng Ngọ, TP Hải Dương, Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2555/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 27/11/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Giáo dục đạo đức cho đội ngũ cán bộ quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh (Nghiên cứu một số đơn vị ở miền Đông Nam bộ)

8. Chuyên ngành: Chính trị học;   Mã số: 60 31 02 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Linh Khiếu – Tạp chí Cộng sản

- Luận văn góp phần làm rõ một vấn đề về lý luận về đạo đức, giáo dục đạo đức và giáo dục đạo đức cho đội ngũ cán bộ trong Quân đội nhân dân Việt Nam.

- Làm rõ thực trạng công tác giáo dục đạo đức cho đội ngũ cán bộ trong Quân đội nhân dân Việt Nam thông qua nghiên cứu, khảo sát một số đơn vị quân đội ở miền Đông Nam bộ.

- Đề xuất một số giải pháp chủ yếu góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho đội ngũ cán bộ trong Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn

- Vận dụng vào thực tiễn công tác giáo dục, rèn luyện đạo đức cho đội ngũ cán bộ quân đội, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

- Có thể làm tài liệu tham khảo để nghiên cứu, giảng dạy về giáo dục học quân sự trong các học viện, nhà trường quân đội.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: làm cơ sở cho luận văn tiến sĩ

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Tho Yen               2. Sex: Male

3. Date of birth: 27/9/1980                     4. Place of birth: Dong Ngo Village, Hai Duong City, Hai Duong Province.

5. Admission decision number: 2555/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated 27/11/2012 of Director of University of social sciences and humanities, VNU Ha noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Moral education for Vietnam Army’s leaders according to Ho Chi Minh ideology.

8. Major: Politics,                                  9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisor: Associate Professor, Dr. Nguyen Linh Khieu

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis helps to clarify some issues related to moral argument, moral education and moral education for Vietnam Army’s leaders.

- The thesis clarifies the moral education situation for Vietnam Army’s leaders by researching and surveying some military units in the Southeast region.

- The thesis promotes some solutions to contribute to improving the quality of moral education for Vietnam Army’s leaders.

12. Practical applicability, if any:

- The thesis is applied to practical education, to train ethics for the army leaders, to meet the military building requirements revolutionary, well trained and gradually modern.

- The thesis can be used as document to research and teach military education in Academies and Military schools.

13. Further research directions, if any: as the basis for the doctoral thesis

14. Thesis-related publications: No