TTLV: Tư tưởng chính trị của Hồ Quý Ly

2. Giới tính: nam

3. Ngày sinh:     12/07/1985

4. Nơi sinh: xã Quảng Thọ, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 3527 QĐ-ĐT Ngày 19 tháng 10 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng chính trị của Hồ Quý Ly

8. Chuyên ngành: Chính trị học;     Mã số:60 31 02 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Hoài Văn, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Làm rõ những nội dung cơ bản trong tư tưởng chính trị của Hồ Quý Ly thông qua các chính sách cải cách trên nhiều lĩnh vực mà Hồ Quý Ly trực tiếp thực hiện. Từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm và ý nghĩa của tư tưởng chính trị của Hồ Quý Ly đối với công cuộc đổi mới ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Góp phần nghiên cứu về lịch sử tư tưởng chính trị Việt Nam, đặc biệt là tư tưởng cải cách đổi mới đất nước đã xuất hiện khá sớm trong lịch sử Việt Nam.

- Đưa ra một cách nhìn nhận, đánh giá khách quan về Hồ Quý Ly, một nhân vật lịch sử và một nhà yêu nước có tư tưởng cải cách, đổi mới đất từ thế kỷ XIV.

- Luận văn có thể được dùng làm tài liệu tham khảo cho việc nghiên cứu, giảng dạy về lịch sử tư tưởng chính trị Việt Nam và khoa học chính trị nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: chưa có

1. Full name: Le Thanh Quan                      2. Sex: Male

3. Date of birth: 12/07/1985                        4. Place of birth: Quang Tho, Quang Xuong, Thanh Hoa.

5. Admission decision number: 3527 QD-DT, Dated: 19/12/2012 from Principal of USSH, Hanoi National Universit

6. Changes in academic process: N/A

7. Official thesis title: Political Ideology of Ho Quy Ly

8. Major: Political Science                          9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisors: Assoc. Prof. PhD. Nguyen Hoai Van, National Academy of Politics Ho chi minh.

11. Summary of the findings of the thesis: Clarify the basic content of the political ideology of Ho Quy Ly through reform policies in various fields which he himself implemented. From that, we extract experience lessions and meanings of political ideology of Ho Quy Ly to current renovation process in Vietnam.

(Summarize them with stress on the new findings, if any)

12. Practical applicability, if any:

+ Contribute to research on the history of political ideology in Vietnam, especially ideas to reform the country that appeared quite early in Vietnam history.

+ Deliver an objective view and evaluation about Ho Quy Ly, a history character and a patriot who had ideas to reform and renovate the country in 19th century.

+ This Thesis can be used as a reference document to research, teach and study of Vietnam Political Ideology history and Political Science in general.

13. Further research directions, if any: N/A

14. Thesis-related publications: N/A