TTLV: Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ chủ chốt tỉnh Bến Tre- Thực trạng và giải pháp.

Thứ tư - 12/11/2014 19:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Văn Tám

2. Giới tính: nam

3. Ngày sinh: 15/3/1967

4. Nơi sinh: Bến Tre

5. Quyết định công nhận học viên số: 2555/ 2012/ QĐ- XHNV-SĐH ngày 27 tháng11 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ chủ chốt tỉnh Bến Tre- Thực trạng và giải pháp.

8. Chuyên ngành: Chính trị học   Mã số: 60. 31. 02 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đoàn Trường Thụ, Viện Chính trị học - Học Viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, địa chỉ: 135 Nguyễn Phong Sắc, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội

- Một số vấn đề khái quát về yêu cầu phải nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ chủ chốt trong giai đoạn hiện nay. Đây là vấn đề cốt tử của công tác xây dựng Đảng.

- Thực trạng của đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh Bến Tre về năng lực chuyên môn được đào tạo, năng lực thực tế và yêu cầu phải nâng cao năng lực lãnh đạo của đội ngũ cán bộ chủ chốt cho tỉnh. Để làm được điều này cần phải thay đổi nhận thực trong hàng ngũ lãnh đạo để tránh sa vào tư tưởng cục bộ địa phương, họ hàng mà đã tồn tại nhiều năm nay, đặc biệt là cần phải đào tạo và đào tạo lại cán bộ có chức vụ nhưng chưa có chuyên môn mà nhất là về lĩnh vực kinh tế, về khoa học kỹ thuật… sao cho có được đội ngũ để tạo ra được những bước đột phá về kinh tế cho tỉnh trong những năm tiếp theo.

- Các khuyến nghị về công tác cán bộ như:

+ Đảng lãnh đạo và quản lý đội ngũ cán bộ, công chức theo cơ chế tập thể cấp ủy quyết định trên cơ sở đề xuất của người đứng đầu cơ quan, đơn vị và sự đề cử của nhân viên cấp dưới, có sự tham khảo ý kiến đóng góp của nhân dân và các tổ chức trong hệ thống chính trị.

+ Có quy định người đứng đầu cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm cá nhân cao nhất trong tập thể lãnh đạo về kết quả và chất lượng của công tác quy hoạch cán bộ, công chức nói riêng và công tác cán bộ nói chung.

+ Bố trí, sử dụng và đãi ngộ cán bộ, công chức là quan trọng trong công tác cán bộ.

+ Nên thực hiện đúng phương châm “ động”, “mở”, “mềm” trong quy hoạch cán bộ, công chức.

+ Bảo đảm sự dân chủ, công bằng công khai trong quy hoạch cán bộ công chức.

+Bảo đảm cạnh tranh công bằng trong công tác bổ dụng những cán bộ, công chức được quy hoạch. Đây là vấn đề không thể không thực hiện trong công tác cán bộ hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: (nếu có)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name : Pham Van Tam                  2. Sex: Male

3. Date of birth: March 15th, 1967            4. Place of  birth: Ben Tre Province

5. Admission decision number: 2555/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated November 27th, 2012 by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Enhancing the leadership ability for key cadres of Ben Tre province - Reality and Solutions

8. Major: Political Science;                        9. Code: 60 31 02 01

10. Supervisors: Dr. Doan Truong Thu, Institute of Political Science, Ho Chi Minh National Political Academy

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

- Generalizing needs of enhancement of leadership ability for key cadres at present.

- The reality of key cadres of Ben Tre province on the training profession, reality ability and the needs of enhancement of leadership ability for key cadres of Ben Tre province. For doing above jobs, we need to change awareness of leading officials in order to avoid local and relatives ideology that have existed for many years.

- Recommendations for personel works:

+ Vietnamese Communist Party leads and manages cadres on the regulations of committee decision after proposal of leader, cadres and opinion of people and organizations in political system.

+ The leader of units and organizations have to own and highest responsible in the group of leaders on the result and quality of the work of cadres planning.

+ In the personnel work, right using the capacity of cadres and high paying for cadres are very important.

+ Doing motto: "motive", "open" and "soft" in the work of cadre planning.

+ Keeping the democratic, faire and transparent environment in the work of cadre planning.

+ Keeping faire competition in the work of using cadres and cadres of planning process as the important work.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications:

(List them in chronological order)