TTLV: Công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam qua hoạt động của Nhà xuất bản Ngoại văn – Thế Giới

Thứ tư - 29/10/2014 22:18

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Trần Long               2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 10/01/1978

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày: 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: Công tác thông tin đối ngoại của Việt Nam qua hoạt động của Nhà xuất bản Ngoại văn – Thế Giới

8. Chuyên ngành: Quan hệ Quốc tế; Mã số: 60 31 40

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Trần Đoàn Lâm, Nhà xuất bản Thế Giới

Luận văn nghiên cứu những vấn đề cơ sở lý luận của hoạt động thông tin đối ngoại, cũng như lịch sử phát triển và quá trình hoạt động của Nhà xuất bản Ngoại Văn – Thế Giới nhằm đúc kết bài học kinh nghiệm của nghệ thuật làm thông tin đối ngoại qua ấn phẩm sách báo.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Kết quả nghiên cứu có thể ứng dụng vào ngành quan hệ quốc tế, ngành hoạt động đối ngoại và phục vụ việc giảng dạy trong ngành ngoại giao, quan hệ quốc tế, báo chí truyền thông đối ngoại.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Pham Tran Long              2. Sex: Male

3. Date of birth: 10 January 1978         4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: 1528    Dated 14 October 2009

6. Changes in academic process: .............................................................................................

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Foreign-oriented activities of Vietnam through the operation of the Foreign Languages – Thế Giới Publishers

8. Major: International Studies           9. Code: 60 31 40

10. Supervisor: Tran Doan Lam Ph.D., The Gioi Publishers

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis focuses on the theoretical issues of foreign-oriented activities, as well as the history of development and operation of the Foreign Languages – The Gioi Publishers to draw lessons on the art of doing foreign-oriented activies through books and magazines.

12. Practical applicability, if any: The research findings could be used for the discipline of international studies, for the foreign activities and for the teaching in the schools of diplomacy, international studies, and foreign-oriented journalism and communication.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: