TTLV: Phát triển con người Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Thứ tư - 29/10/2014 06:21

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Thị Mai Thúy :                                   2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/12/1986.                                                                4. Nơi sinh: Lạng Sơn

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ – XHNV/SĐH, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: Phát triển con người Việt Nam trong bối cảnh  toàn cầu hóa hiện nay.

8. Chuyên ngành: Triết học                                                            Mã số:60220301

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sĩ Nguyễn Thị Thanh Huyền, Giảng viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

+Trình bày khái quát quan niệm của Mác, của Đảng Cộng sản Việt Nam và của UNDP về phát triển con người, từ đó là rõ khái niệm “Phát triển con người”.

+ Làm rõ khái niệm toàn cầu hóa và phân tích những yêu cầu đặt ra của toàn cầu hóa đến phát triển con người ở Việt nam hiện nay.

+ Trình bày thực trạng phát triển con người ở Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa và đưa ra một số giải pháp đẩy mạnh phát triển con người ở nước ta trong bối cảnh toàn cầu hóa.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo trong việc đề ra một số chính sách phát triển con người Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:  Chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Chưa có

1. Full name : Phan Thi Mai Thuy       ;2. Sex: fale

3. Date of birth: December 28 th, 1986 ; 4. Place of  birth: Lang Son province

5. Admission decision number:  2797/2012/ QD-XHNV/SDH Dated: December, 28th, 2012

6. Changes in academic process: no

7. Official thesis title: Vietnam human development in the context of globalization today

8. Major Philosophy                             ; 9.  Code: 60220301

10. Supervisors: Dr. Nguyen Thi Thanh Huyen, University of Sciences and Humanities-Viet Nam National University Ha Noi.

11. Summary of the findings of the thesis:

+Presented generalized notion of Marx, the Communist Party of Vietnam and the UNDP on human development, it is clear from the concept of "human development".

+ Clarifying the concept of globalization and analyze the requirements posed by globalization on human development in Vietnam today.

+ Present situation of human development in Vietnam in the context of globalization and provide some solutions to promote human development in our country in the context of globalization.

12. Practical applicability, if any: This thesis can be used as materials for research, teaching and learning about the issues involved. At the same time, the thesis can be used as a reference in devising a policy of human development Vietnam today.

13. Further research directions, if any: no

14. Thesis-related publications: no