TTLV: Đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình

Thứ tư - 29/10/2014 22:12

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Kim Khánh                         2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/12/1983

4. Nơi sinh: Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/QĐ-XHNV-SĐH, ngày: 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình

8. Chuyên ngành: Báo chí học                            Mã số: 60. 32.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sỹ Nguyễn Thị Trường Giang – Học viện Báo chí và tuyên truyền

Luận văn hệ thống những cơ sở lý luận liên quan đến đạo đức nghề nghiệp của nhà báo nói chung và đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình nói riêng. Trình bày về các vấn đề như: khái niệm, vai trò, những đặc trưng nghề nghiệp, những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình.

Luận văn khảo sát thực trạng đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình thông qua đội ngũ nhà báo ở Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh. Đánh giá những biểu hiện tích cực và những biểu hiện tiêu cực trong đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình. Từ đó, rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.

Thông qua khảo sát, luận văn đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Cung cấp lý luận và giải pháp thực tiễn nâng cao đạo đức nghề nghiệp của nhà báo truyền hình cho các nhà báo và các đài truyền hình.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name : Vu Kim Khanh                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/12/1983                         4. Place of  birth: Ha Tinh

5. Admission decision number: 2119/QĐ-XHNV-SĐH Dated 01/11/2011 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Ha Noi

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Professional ethics of television journalist

8. Major: Journalism – Communications         9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisors: PhD Nguyen Thi Truong Giang, Academy of Jounalism and Communication

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis outlines the theoretical basis related to professional ethics of journalists in general and professional ethics of television journalists in particular. It presents on issues such as: concepts, roles, occupational characteristics, the requirements of professional ethics of television journalists .

Thesis examined the current status of professional ethics of journalists through a team of television journalists in Ho Chi Minh City Television. Evaluate the expression of positive and negative expressions of professional ethics of television journalists . From there, draw out the causes and lessons learned.

Through the survey, the thesis proposes a number of measures to improve the professional ethics of television journalists.

12. Practical applicability: Provide theoretical and practical solutions to improve the professional ethics of television journalists for journalists and broadcasters.

13. Further research directions: Can study professional ethics of  television journalists with a wider scope or further study of journalists at Radio –Television

14. Thesis-related publications: No