TTLV: Khắc phục những rào cản của việc chuyển giao công nghệ trong sản xuất nông nghiệp bằng mô hình trình diễn (Nghiên cứu trường hợp tỉnh Bắc Ninh).

Thứ tư - 29/10/2014 06:00

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Duy Tùng                       2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 7/03/1975                                                   4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số 1528 /2009/ QĐ - XHNV – KH&SĐH ngày 14/ 10/ 2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo : Không

7. Tên đề tài luận văn: Khắc phục những rào cản của việc chuyển giao công nghệ  trong sản xuất nông nghiệp bằng mô hình trình diễn (Nghiên cứu trường hợp tỉnh Bắc Ninh).

8. Chuyên ngành:  Quản lý khoa học và công nghệ      9. Mã số: 60 34 04 12

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Văn Hải

11. Tóm tắt các kết quả của luận văn

1. Hệ thống hóa, bổ sung và nâng cao nhận thức lý luận về chuyển giao công nghệ và mô hình trình diễn.

2. Khảo sát những rào cản của việc chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

3. Đưa ra giải pháp chuyển giao công nghệ bằng mô hình trình diễn trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh:

+ Cần tiến hành 7 bước trong mô hình trình diễn để khắc phục rào cản của việc chuyển giao công nghệ  trong sản xuất nông nghiệp;

+ Mô hình trình diễn là một bộ phận của quá trình chuyển giao công nghệ;

+ Mô hình trình diễn được áp dụng đối với những trường hợp bên nhận chuyển giao công nghệ có những khó khăn về năng lực tiếp nhận công nghệ;

+ Mô hình trình diễn có thể được áp dụng đối với việc chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp, bao gồm cả trồng trọt và chăn nuôi.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có khả năng ứng dụng thực tiễn, những giải pháp Luận văn đưa ra có thể áp dụng trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Nguyen Duy Tung                      2. Sex: Male

3. Date of birth: 7/03/1975                                 4. Place of birth: Bac Ninh Province

5. Admission decision number: 1528 /2009 /QD – XHNV – KH & SDH, from the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University. Dated Dec 14/10/2009.

6. Changes in academic process: No changes.

7. Official thesis title: Overcoming the barriers of technology transfer in agriculture by performance (case study of Bac Ninh province).

8. Major: Management Science and Technology                    9. Code: 60 34 04 12

10. Supervisors: Assoc. Doctor.  Tran Van Hai

11. Summary of the findings of the thesis:

1. Chemical System, additional and theoretical awareness of technology transfer and performance

2. Survey of barriers to technology transfer in agriculture in the province of Bac Ninh.

3. Provide technology solutions delivered by performance in agriculture in the province of Bac Ninh:

+ 7 steps should be carried out in performance to overcome barriers of technology transfer in agriculture

+ Performance is part of the process of technology transfer;

+ Performance applies to those cases where the technology transfer have difficulties receiving technological capacity;

+ Performance model can be applied to the transfer of technology in agriculture, including crops and livestock.

12. Practical applicability, if any: Ability practical applications, the solution given thesis can be applied in agricultural production in Bac Ninh province.

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None