TTLV: Nhu cầu tin và mức độ đáp ứng thông tin tại Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh

Thứ ba - 29/07/2014 05:53

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:  Phan Thị Dung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 20/10/1985

4. Nơi sinh: Hương Sơn – Hà Tĩnh

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 06 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhu cầu tin và mức độ đáp ứng thông tin tại Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh.

8. Chuyên ngành: Khoa học thư viện                Mã số: 60 32 20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:     PGS.TS. Mai Hà

- Trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về Nhu cầu tin và Người dùng tin trong hoạt động thông tin – thư viện, vai trò của việc nghiên cứu nhu cầu tin đối với Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh.

- Nghiên cứu đặc điểm người dùng tin, thực trạng nhu cầu tin của người dùng tin tại Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh

- Khảo sát thực trạng mức độ đáp ứng nhu cầu tin của người dùng tin tại Thư viện Trường Đại học Hà Tĩnh.

- Đề xuất các giải pháp có cơ sở khoa học nhằm thỏa mãn tối đa nhu cầu tin cũng như kích thích phát triển nhu cầu tin đúng hướng và có hiệu quả trong giai đoạn hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các kết quả nghiên cứu, các đề xuất giải pháp được đưa ra trong luận văn có thể được xem xét và áp dụng vào thực tế nhằm tăng cường hiệu quả đáp ứng nhu cầu thông tin tại Trường Đại học Hà Tĩnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực đạt chất lượng cao của Trường.

1. Full name : Phan Thi Dung

2. Sex: Female

3. Date of birth: October 20, 1985.

4. Place of birth:  Huong Son District – Ha Tinh Province.

5. Admission decision number: The decision recognized the 1503/QD/XHVN-SDH Date August 6, 2012 the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Information needs and the level to meet the needs in Ha Tinh University Library.

8. Major: Library Science;           Code: 603220

9. Supervisors: Associate professor, Dr. Mai Hà

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis presented/ discussed the basic theoretical issues of the Information Needs and Users in Library and Information activities, the role of studying Information Needs of Hatinh University’s Library.

- The thesis studied/ researched the characteristics of Users, the status of the Information Needs of Users at the Library of Hatinh University.

- The thesis/ research conducted a survey of the level of meeting the users’ information needs of Hatinh University’s Library.

- Thesis provided some suggested solutions, based on the scientific background, in order to maximum the satisfaction of the Users’ information needs, with useful (right directions) and effective in recent times.

11. Practical applicability, if any:

The findings/ results and solutions were mentioned in the thesis should be considered and applied in practice in order to increase the efficiency of information needs providing at Hatinh University; contributing to improve the quality of education, and training the highest quality Human Resources who are graduated from Hatinh University.