TTLV: Quan hệ Trung Quốc- Campuchia từ năm 1991 đến 2011

Thứ ba - 29/07/2014 04:37

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hồng             2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15/05/1984                                      4. Nơi sinh: Kiến Xương – Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số:1883/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có thay đổi nào.

7. Tên đề tài luận văn: “Quan hệ Trung Quốc- Campuchia từ năm 1991 đến 2011”.

8. Chuyên ngành: Lịch sử thế giới;                         Mã số: 60 22 50

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:  TS. Dương Văn Huy, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Qua bước đầu nghiên cứu, tập hợp và khai thác các nguồn tư liệu, luận văn trình một cách khái quát bối cảnh quốc tế, khu vực và tình hình trong nước tác động đến quan hệ hai nước. Trên cơ sở đó, luận văn đi sâu, nhấn mạnh  chính sách của các bên trong việc thúc đẩy quan hệ với nhau, đồng thời làm nổi bật tiến trình phát triển của quan hệ Trung Quốc – Campuchia trong thời gian từ 1991 đến 2011 và những thành quả của nó. Luận văn cũng đi vào phân tích sự ảnh hưởng sức mạnh mềm của Trung Quốc tại Campuchia. Qua đó có thể rút ra những đặc điểm và tính chất và quá trình vận động của mối quan hệ này.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo trong việc tìm hiểu mối quan hệ Trung Quốc – Campuchia

- Luận văn cung cấp thêm bằng chứng khoa học cho các nhà hoạch định chính sách tham khảo trong công tác hoạch định chính sách láng giềng của Việt Nam.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu và toàn diện hơn mối quan hệ Trung Quốc- Campuchia.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Thi Hong                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 15 May, 1984                    4. Place of birth: Kien Xuong- Thai Binh

5. Admission decision number: 1883/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: Ostober21th, 2011

6. Changes in academic process: N/A

7. Official thesis title: Sino–Cambodian Relations from 1991 to 2011

8. Major: World History                                         9. Code: 60 22 50

10. Supervisors: Dr. Duong Van Huy, Institute for Southeast Asian Studies, Vietnam Academy of Social Sciences.

11. Summary of the findings of the thesis:

Through preliminary research, collection and exploitation of resources, the thesis broadly international context, regional and domestic situation affecting bilateral relations. On that basis, the thesis goes deeper, the emphasis of the policy in promoting relations with each other, while highlighting the development process of Sino- Cambodian relations during the period from 1991 to 2011 and its achievements. The thesis also go on to analyze the impact of China’s soft power in Cambodia. Thereby can draw the character and the nature and process of mobilization of this relationship.

12. Practical applicability, if any:

- The thesis can be used as a reference in understanding the relationship between China and Cambodia;

- Providing scientific evidences for policy-makers to reference in the formulation of the Vietnam’s neighbor policy.

13. Further research directions, if any: further in-depth research and more comprehensive resrearch on the Sino-Cambdian Relations.

14. Thesis-related publications: N/A