TTLV: Thế giới nhân vật trong truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần

Chủ nhật - 15/11/2015 22:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đỗ Thị Vân Anh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 29/1/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thế giới nhân vật trong truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần.

8. Chuyên ngành: Lý luận văn học ;              Mã số: 60.22.01.20

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lý Hoài Thu – Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn.

Khi tiến hành nghiên cứu đề tài này, luận văn đã đạt được các kết quả cụ thể như sau: Luận văn đã khảo sát một số tác phẩm viết cho thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần, đồng thời chỉ ra được những đặc điểm cơ bản về nội dung cũng như nghệ thuật truyện thiếu nhi của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần. Luận văn đã đi sâu tìm hiểu về thế giới nhân vật, nghệ thuật miêu tả ngoại hình, nội tâm nhân vật, ngôn ngữ và giọng điệu của hai nhà văn. Trên cơ sở đó thấy được cá tính sáng tạo độc đáo của mỗi nhà văn cũng như những đóng góp của Nguyễn Nhật Ánh và Nguyễn Ngọc Thuần trong sáng tác truyện thiếu nhi Việt Nam đương đại.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn là tài liệu nghiên cứu cho sinh viên chuyên ngành Ngữ văn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Do Thi Van Anh                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 29/1/1990                                   4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH. Dated December 30th 2015- by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: The art world in the stories for children of Nguyen Nhat Anh and Nguyen Ngoc Thuan.

8. Major: Literary theory                                       Code: 60.22.01.20

9. Supervisors: Associate Professor, Doctor Ly Hoai Thu – University of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

When the theme is researched, there are some achievements:

The thesis studied some literary works for children written by Nguyen Ngoc Thuan and Nguyen Nhat Anh, and indicates their basis characteristics of both content and artistic value. In addition, the thesis also goes into the rich and diversity character’s world, the art of described exteriority, character’s introverted, languages and speech of both writer. Which plays as a base to discover Nguyen Ngoc Thuan’s unique creativity and great talent for creating modern Vietnamese children stories.

11. Practical applicability, if any:

The thesis is researching material for students of Literature.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None