TTLV: Nghiên cứu phát triển du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Thứ ba - 04/11/2014 05:50

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên:           Nguyễn Thị Ngọc Dung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 16/6/1972

4. Nơi sinh: Long An

5. Quyết định công nhận học viên số: 2557/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 27 tháng 11 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn:      Nghiên cứu phát triển du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

8. Chuyên ngành: Du lịch học;

9. Mã số:

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học:      PGS.TS. NGUYỄN PHẠM HÙNG

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,

Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả của luận văn có giá trị thực tiễn nhất định đối với sự phát triển du lịch ở thị xã Gò Công. Đặc biệt là du lịch văn hóa:

• Hệ thống hoá một số vấn đề lý luận về du lịch văn hóa và điều kiện khai thác các di tích lịch sử - văn hóa ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang phục vụ phát triển du lịch.
  • Những bài học kinh nghiệm trong nước, nước ngoài về khai thác di tích lịch sử - văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
  • Phân tích thực trạng hoạt động du lịch tại các di tích lịch sử - văn hóa ở thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang: Tài nguyên du lịch, thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch, công tác tổ chức quản lý du lịch, công tác tuyên truyền quảng bá du lịch, vấn đề bảo tồn văn hóa trong du lịch. Những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân của nó.
  • Đề xuất một số giải pháp phát triển du lịch và một số kiến nghị.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho cán bộ, chuyên viên cơ quan quản lý nhà nước về du lịch và sinh viên ngành du lịch ở địa phương; các doanh nghiệp du lịch có nhu cầu khai thác sản phẩm du lịch văn hóa Gò Công.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Nghiên cứu phát triển du lịch văn hóa tỉnh Tiền Giang.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name:  Nguyen Thi Ngoc Dung              2. Sex: Female

3. Date of birth:  16th June 1972                         4. Place of birth: Long An – Viet Nam

5. Admission decision number: 2557/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 27 /11/2012 of  The Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Changes in academic process:     None

7. Official thesis title: A research into the development of the tourism in the Go Cong historic  cultural vestiges of Tien Giang province.

8. Major: Tourism                                              9. Code:

10. Supervisors:        NGUYEN PHAM HUNG, Assoc.Prof. Ph. D

Vietnam National University, Hanoi

University of Social Sciences and Humanities

11. Summary of the findings of the thesis:

The results of the thesis have certain practical value for the development of tourism in Go Cong. Expecialy the cultural torism:

- Systematizing a number of theoretical issues in cultural tourism and the exploiting condition of the historical cultural vestiges for the development of tourism in Go Cong town, Tien Giang province.

- Experiences domestic, foreign about the exploiting of the historical cultural vestiges for the development of tourism.

- Reality analysising of tourism activities in the Go Cong historical culture vestiges such as: Tourism resources, tourism markets, tourism products, material and technical base of tourism, business travel management organization, propaganda promoting tourism, cultural reservation issues in travel, problems, limitations and its causes.

- Proposing some solutions for tourism development and some recommendations.

12. Practical applicability, if any: Our thesis can be used as a reference for staff, experts of tourism state management, tourism students in local; and tourism businessmen exploring the cultural tourism product in Go Cong.

13. Further research directions, if any: Researching the development of the cultural tourism in Tien Giang province.

14. Thesis-related publications: None