TTLV: Sự hài lòng của người lao động với công việc (Trường hợp Bệnh viện đa khoa huyện Krông Pắc và bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk)

Thứ hai - 14/03/2016 02:37

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Thái Nguyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/11/1989

4. Nơi sinh: Đăk Lăk

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: đã gia hạn thời gian bảo vệ luận văn thạc sĩ 3 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Sự hài lòng của người lao động với công việc (Trường hợp Bệnh viện đa khoa huyện Krông Pắc và bệnh viện đa khoa tỉnh Đăk Lăk).

8. Chuyên ngành: Tâm lý học                                   Mã số: 60.31.04.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Lê Văn Hảo

Mục tiêu của nghiên cứu là sự hài lòng của người lao động với công việc trên mẫu chọn 109 bác sỹ, điều dưỡng và nữ hộ sinh tại bệnh viện huyện Krông Pắc và bệnh viện tỉnh Đăk Lăk. Kết quả nghiên cứu cho thấy trong 20 thành tố góp phần tạo ra sự hài lòng với công việc, thành tố điều kiện làm việc có mức ảnh hưởng lớn nhất, thứ hai là tiền công, kế tiếp là đồng nghiệp. Đề tài cũng tìm hiểu xem có sự khác biệt về sự hài lòng công việc giữa các nhóm tuổi, giới tính, địa bàn bệnh viện và đề xuất những kiến nghị nhằm nâng cao sự hài lòng với công việc của người lao động.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn là một tài liệu tham khảo hữu ích với các nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý nhân sự tại bệnh viện trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk nói riêng và đối với các địa bàn khác nói chung để có biện pháp hỗ trợ nhằm cải thiện, nâng cao mức hài lòng với công việc của người lao động tại bệnh viện.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nếu có điều kiện và thời gian, chúng tôi sẽ phát triển đề tài Sự hài lòng của người lao động với công việc giữa bệnh viện công và bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

INFORMATION OF MASTER’S THESIS

1. Full name: Bui Thai Nguyen                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 10th November 1989                    4. Place of birth: Dak Lak

5. Decision of student recognition No.: 2998/2013/QD-XHNV-SDH of the Principal of University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in training course: Extending the protection period of master’s thesis 3 months

7. Official thesis title: Job satisfaction of employees (The case of Krong Pac district and Đak Lak province hospitals).

8. Major: Psychology                                           Code: 60.31.04.01

9. Supervisors: Assoc.Prof. Dr. Le Van Hao

10. Summary of the theses results:

The research focuses on the employees’ job satisfaction with  a sample of 109 doctors, nurses and midwives in the Krong Pac District hospital and Dak Lak Province hospital. The study shows that among 20 aspects contributing to the staff’s satisfaction Working condition has the biggest influence, followed by the Compensation and the Co-workers respectively. The study also examines differences in job satisfaction by age groups, genders, geographical hospitals, and proposes recommendations to improve the staff satisfaction in the hospitals.

11. Practical applicability:

The results are useful references for researchers, human resource managers, not only at the hospital in Dak Lak province but also for other medical institutions/organizations. The final aim is to have supportive measures to improve and raise the level of employees’ satisfaction in the hospitals.

12. Further research directions, if any:

Should we have the condition and time, we will conduct the further comparative study of job satisfaction of employees in public hospitals and private hospitals in Dak Lak Province.

13. Thesis-related publications: None