TTLV: Nhóm lợi ích trong chính trị Mỹ hiện nay

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 22/12/1986

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06 tháng 8 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Nhóm lợi ích trong chính trị Mỹ hiện nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học;        Mã số: 60 31 02 04.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS, TS. Lưu Văn An - Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Góp phần làm rõ một số vấn đề lý luận và thực tiễn hoạt động của các nhóm lợi ích trong chính trị Mỹ, trên cơ sở đó đưa ra những gợi mở để đổi mới hoạt động các tổ chức chính trị- xã hội, tổ chức xã hội ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có thể giúp cho những nhà nghiên cứu lập pháp, những nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam nhận thức sâu sắc về vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là của các tổ chức xã hội ở Việt Nam trong quá trình đóng góp vào việc ban hành chính sách, trên cơ sở đó tạo ra và hoàn thiện những cơ chế để phát huy tốt vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội trong quá trình tham gia hoạch định chính sách.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Tiếp tục đi sâu nghiên cứu thực tiễn hoạt động của các nhóm lợi ích trong chính trị Mỹ góp phần vận dụng trong hoạt động thực tiễn của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội ở Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Doan The Manh

2. Gender: Male

3. Date of birth: December 22th, 1986

4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated August 6th, 2012 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Thesis: Interest groups in American politics today

8. Major: Politics;      Code: 60 31 02 04.

9. Supervisor: Associate Professor, Dr. Luu Van An

10. Summary about the results in the thesis: Contribute to clarify some theoretical issues and practical activities of interest groups in American politics, and on that basis given clues to innovation activities of socio-political organization, organization society in Vietnam today.

11. The possibility of practical applications: Can help researchers legislators, policy makers in Vietnam acutely aware of the role of political institutions - social, especially of social organizations in Vietnam contribute to the process of issuing the policy, and on that basis to create and perfect the mechanism for promoting the role of political institutions - social, civil society organizations involved in the planning process policy.

12. The following research directions: Continue to be studied in depth practical activities of interest groups in American politics contributing to apply in practical activities of political organizations - social, social organizations in Vietnam.

13. All works published related to the thesis: None.