TTLV: Nhu cầu tin và khả năng đáp ứng của Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa Học viện An ninh nhân dân

Thứ ba - 06/10/2015 03:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phạm Thị Hương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/11/1989

4. Nơi sinh: Đồng Than - Yên Mỹ - Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số:2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nhu cầu tin và khả năng đáp ứng của Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa Học viện An ninh nhân dân

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin – Thư viện      Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Vũ Văn Nhật

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn

- Trình bày cơ sở lý luận về nhu cầu tin;  khái quát về Trung tâm Thông tin Khoa học và Tư liệu giáo khoa Học viện An ninh nhân dân và  ý nghĩa việc nghiên cứu nhu cầu tin đối với hoạt động của Trung tâm.

- Nghiên cứu đặc điểm  các nhóm người dùng tin và thực trạng nhu cầu tin của họ.

- Nghiên cứu khả năng của Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa trong việc đáp ứng nhu cầu tin cho người dùng tin.

- Đề xuất một số giải pháp nhằm thỏa mãn nhu cầu tin và nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của Luận văn góp phần làm thỏa mãn nhu cầu tin của người dùng và nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm Thông tin khoa học và Tư liệu giáo khoa Học viện An ninh nhân dân.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục xây dựng và phát triển nhiều sản phẩm và dịch vụ thông tin phù hợp với nhu cầu của các nhóm người dùng tin khác nhau.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không.

1. Full name: Pham Thi Huong.                     2. Sex: Female

3. Date of birth:  November 8th1989               4. Place of birth: Dong Than comune – Yen My District- Hung Yen Province.

5. Decision on student Admission no. 2998/QD–XHNV–SDH issued 30th December 2013 signed by Dierctor of Social Sciences and Humanities University.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Information demand and ability  to satisfy it from  the Center    of Scientific Information and Didactic Material – People’s Security Academy.

8. Major: Library and Information Science.      9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Associate professor, Dr. Vu Van Nhat

11. Summary of dissertation’s results:

- Presenting theoretical foundation on information demand; generalizing about Center of Scientific Information and Didactic Material – People’s Security Academy and the role of researching  on information demand for the Center of Scientific Information and Didactic Material performance

- Examining information user’s characters and real state on their information demand.

- Examining Center of Scientific Information and Didactic Material ability on satisfying user’s demands on information

- Proposing solutions to meet user’s demands on information and increasing Center of Scientific Information and Didactic Material performance

12. Ability to employ in reality:

Dissertation’s results aim to gratify user’s demand on information and increasing Center of Scientific Information and Didactic Material performance

13.  Directions for future reseach

Continuing on contructing and developing information services and products in  accordance with diverse demands of information users

14. Publicized reseach works related to dissertation: None