TTLV: Tổ chức và hoạt động thông tin - tư liệu tại Viện Nghiên cứu Hải quan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/9/1987

4. Nơi sinh: An Dương- Hải Phòng

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức và hoạt động thông tin - tư liệu tại Viện Nghiên cứu Hải quan.

8. Chuyên ngành: Khoa học Thông tin – Thư viện         Mã số: 60.32.02.03

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Lê Văn Viết

Trong thời gian thực hiện, luận văn của tôi đã đạt được những kết quả như sau:

Thứ nhất, Nghiên cứu những vấn đề lí luận liên quan đến đề tài như: hệ thống các khái niệm công cụ như: khái niệm tổ chức và hoạt động thông tin thư viện; Tìm hiểu, phân tích những nhân tố tác động và ảnh hưởng đến công tác tổ chức và hoạt động của Viện Nghiên cứu Hải quan.

Thứ hai, Nghiên cứu đánh giá thực trạng tổ chức và hoạt động thông tin – tư liệu tại Viện Nghiên cứu Hải quan; từ đó rút ra những nhận xét về những kết quả đạt được cũng như mặt hạn chế, tồn tại của Viện.

Thứ ba, đề xuất các giải pháp hoàn thiện tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Viện Nghiên cứu Hải quan.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Góp phần hoàn thiện lí luận về công tác tổ chức và hoạt động thông tin – tư liệu và khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tổ chức và hoạt động thông tin – tư liệu đối với Viện Nghiên cứu Hải quan.

Kết quả nghiên cứu góp phần nhận dạng đúng thực trạng công tác tổ chức và hoạt động thông tin – tư liệu của Viện Nghiên cứu Hải quan. Tìm ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp hữu hiệu nhằm nhanh chóng khôi phục, ổn định và phát triển Thư viện Viện Nghiên cứu Hải quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Tran Thu Ha                                 2. Sex: female

3. Date of birth: 19/9/1987                                 4. Place of  birth: An Duong - Hai Phong

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH, in December 30st, 2013 the headmasters of the University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Organization and library information activities in Customs Research institute

8. Major: Science of Library                              9. Code: 60.32.02.03

10. Supervisors: Doctor of science Le Van Viet

11. Summary of the findings of the thesis:

First, Study theoretical problems involving many fields such as: system of tool definitions: definition of organization and library information activities. Investigating, analysing the reasons which affect the organization and library information activities of Customs Research institute.

Second, Estimate the realistic organization and activities of districts’ libraries network in Customs Research institute; from then, to draw comments on the achived results as well as the drawbacks and shortcomings of the Customs Research institute.

Third, Do the research and recommend proper solutions for organising and improving the activities Customs Research institute.

12. Practical applicability, if any:

Partly enhance the arguments of organizations mission and library information activities and affirm meanings, importance of organization mission and activities in Customs Research institute. Find out the reasons and offer effective solutions in order to rebuild, balance and develop the Library of Customs Research institute

13. Further research directions, if any: No

14. Thesis-related publications: No