TTLV: Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hưng Yên hiện nay (Qua khảo cứu một số cơ sở thờ tự)

Thứ ba - 06/10/2015 03:36

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Vũ Thị Ngọc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 18/10/1989

4. Nơi sinh: Hưng Yên

5. Quyết định công nhận học viên số 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hưng Yên hiện nay (Qua khảo cứu một số cơ sở thờ tự)

8. Chuyên ngành: Triết học                                  Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Quang Hưng công tác tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội

Thứ nhất, luận văn tổng hợp, khái quát những đặc điểm, vai trò và đưa ra nhận xét, đánh giá về thực trạng của tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hưng Yên.

Thứ hai, luận văn nêu những giải pháp, kiến nghị nhằm phát huy các giá trị tích cực và hạn chế những vấn đề tiêu cực của tín ngưỡng thờ Mẫu ở Hưng Yên nói riêng và cả nước nói chung.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể trở thành tài liệu tham khảo cho trường Chính trị, ban Tuyên giáo các huyện, những người làm công tác quản lý văn hóa và độc giả quan tâm với vấn đề văn hóa tín ngưỡng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Vu Thi Ngoc                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 18th, October, 1989                4. Place of birth: Hung Yen

5. Admission decision number: 2998/2013/QD-XHNV-SDH date 30/12/2013 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: No changes

7. Official thesis title: The belief of Mother Goddesses worshipping in Hung Yen now (through studies at some worshipping places)

8. Major: Philosophy                                        9. Code: 60.22.03.01

10. Supervisors: A.Prof Nguyen Quang Hung, Ph.D - University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis:

First, the thesis generalizes the characteristics and roles of and make comments about, as well as assesses the current situation in the worship form in Hung Yen.

Second, the thesis outlines solutions and proposals that promote positive values and limit the negative issues of the belief of Mother Goddesses worshipping in Hung Yen in particular and the country in general.

12. Practical applicability, if any:

The thesis may become references for the Political, Propaganda and Education Committee of the district, the people working in culture management and readers who are interested in cultural matters of belief.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: None