TTLV: Phát triển du lịch dựa vào cộng đồng tại khu vực phía Tây tỉnh Thanh Hóa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04 – 10 -1988

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119 Ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Tên đề tài luận văn: Phát triển du lịch dựa vào cộng đồng tại khu vực phía Tây tỉnh Thanh Hóa

7. Chuyên ngành: Du lịch học

8. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Thị Mai Hoa

• Tổng quan cơ sở lý luận và thực tiễn về phát triển DLDVCĐ.
  • Hệ thống các điều kiện cho phát triển DLDVCĐ tại khu vực phía Tây tỉnh Thanh Hóa.
  • Điều tra, đánh giá thực trạng phát triển DLDVCĐ tại một số điểm tiêu biểu (VQG Bến En, Khu BTTN Pù Luông, khu du lịch Cẩm Lương).
  • Xây dựng các giải pháp ngắn hạn và dài hạn cho phát triển DLDVCĐ tại phía Tây Thanh Hóa.
  • Đề xuất kiến nghị nhằm hỗ trợ việc phát triển DLDVCĐ tại địa phương.

10. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

• Nghiên cứu này có thể đã góp phần vào việc hoạch định các chính sách về du lịch của tỉnh, đặc biệt và trong việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc thiểu số khu vực phía Tây để hỗ trợ hoạt động du lịch cộng đồng nhằm phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
  • Những giải pháp đề tài đưa ra có thể áp dụng để định hướng phát triển du lịch trong thời gian tới tại khu vực.
  • Công trình là nguồn tài liệu tham khảo có giá trị đối với các ngành khoa học có liên quan.

COMMUNITY – BASED TOURISM DEVELOPMENT IN THE WESTERN REGION OF THANH HOA PROVICE

1. Full name: Nguyen Thi Lan .

2. Sex: Female

3. Date of birth: OCT, 4th, 1988

4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2119/2011/QĐ/XHNV  Dated: Nov,1th, 2011

By rector of the University of Social Science and Humanities, Ha Noi National University.

6. Official thesis title: “Community – based tourism development in the western region of Thanh Hoa provice”.

7. Major: Faculity of Tourism Studies;          Code: Pilot education program

8. Supervisor: Tran Thi Mai Hoa Ph.D

9. Summary of the findings of the thesis:

• Making literature review on community – based tourism development
  • Outlining conditions for development CBT in the western region of Thanh Hoa provice.
  • Investigating current situation of CBT in Ben En National Park, Pu Luong Natural Protected Area and Cam Luong tourism site; providing overal assessment on CBT of the research area.
  • Seggesting short – term and long – term solutions for CBT development in the western region of Thanh Hoa provice.
  • Making recommendations to support CBT development of the research area.

10. Practical applicability, if any:

• This research contributes to the toursim policy – making, with a view to especially in preservation and promotion of the cultural identity of ethnic minorities in the western region, in order to support community tourism and develop economic - local society.
  • The solutions given could be applied for tourism development of the region in the future.
  • The thesis is a source of reference value for scientific researches related.